Hải Dương: Vải thiều được mùa, được giá

  • 19/05/2020 05:12:40
  • Linh Giang/VOV-Đông Bắc
  • Kinh tế
  • 0

Toàn tỉnh Hải Dương hiện có khoảng 9.700ha vải với sản lượng vụ vải năm nay ước đạt 55.000 tấn.

 

Vụ năm nay, diện tích vải sớm của tỉnh Hải Dương cho thu hoạch với chất lượng và giá bán ổn định tại vườn từ 35.000 - 40.000 đồng/kg, tùy chất lượng và mẫu mã.

Ông Vũ Hữu Thuyên, một thương lái trên địa bàn huyện Thanh Hà, Hải Dương cho biết việc tiêu thụ vải đầu mùa đang thuận lợi: “Năm nay hàng sang Trung Quốc bán rất chạy, vải của dân bán cho thương lái chúng tôi hiện tại bây giờ rất khan hàng, giá bán bên Trung Quốc cũng rất tốt. So vụ vải năm ngoái thì sản lượng vải năm nay phải gấp đôi năm ngoái và giá cũng hơn năm ngoái”.

Diện tích vải sớm của tỉnh Hải Dương cho thu hoạch với chất lượng và giá bán ổn định tại vườn từ 35.000 - 40.000 đồng/kg.Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thương lái Trung Quốc không về tận vùng nguyên liệu để thu mua vải như những năm trước mà đón hàng tại các cửa khẩu do doanh nghiệp trong nước thu mua và vận chuyển đến. Đối với kênh tiêu thụ nội địa, ngành nông nghiệp Hải Dương và các địa phương có diện tích vải lớn cũng chủ động kết nối với doanh nghiệp để đưa quả vải vào các hệ thống siêu thị BigC, Aeon, Hapro…./.

Linh Giang/VOV-Đông Bắc

 

Bình luận

    Chưa có bình luận