Mỹ chính thức tăng thuế lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc

Bắt đầu từ 12:01 phút sáng 10/5 (giờ Mỹ), mức thuế của Mỹ đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc đã chính thức tăng từ 10% lên 25%.

 

10/5 là ngày thứ hai và cuối cùng của vòng đàm phán thương mại thứ 11 giữa Mỹ và Trung Quốc. Mức thuế của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc đã tăng theo đúng thông báo của Tổng thống Donald Trump sau khi các quan chức Mỹ và Trung Quốc có ngày đàm phán đầu tiên ở Washington với không nhiều tiến triển. Theo quyết định này, hơn 5.700 sản phẩm của Trung Quốc sẽ phải chịu mức thuế gia tăng từ 10% lên 25%.

Mỹ chính thức tăng thuế lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc (Ảnh: TTXVN)

Thông báo của Nhà Trắng cho biết, quyết định tăng thuế được thực hiện sau khi Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin gặp Tổng thống Trump để thảo luận về các cuộc đàm phán đang diễn ra với Trung Quốc. Hai bên sẽ tiếp tục đàm phán trong ngày 10/5.

Trung Quốc cũng đã tuyên bố sẽ trả đũa nếu Mỹ tăng thuế đối với hàng hóa nước này, tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ khi nào Trung Quốc sẽ có các động thái mới và hành động đáp trả cụ thể ra sao.

Trước các cuộc đàm phán ngày 9/5, Tổng thống Trump cho biết, Mỹ sẽ sớm chuẩn bị áp thuế 25% đối với 325 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, điều đó có nghĩa toàn bộ hàng hóa nước này trị giá khoảng 540 tỷ USD sẽ phải đối mặt với mức thuế mới./.

Theo vov.vn

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận