Hàng không tăng mức kiểm soát an ninh lên cấp độ 1 trong dịp lễ 30/4 và SEA Games 31

Cục Hàng không Việt Nam sẽ áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 để đảm bảo an ninh hàng không trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5...

 

Theo chỉ đạo, ngành hàng không dân dụng áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trong lễ 30/4, ngày Quốc tế lao động 1/5 và phục vụ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Giai đoạn 1, áp dụng từ ngày 28/4/2022 đến hết ngày 3/5/2022 trên phạm vi toàn quốc.

Giai đoạn 2, áp dụng từ ngày 6/5/2022 đến hết ngày 28/5/2022 tại Cảng HKQT Nội Bài.

Các cảng vụ hàng không thông báo nội dung nêu trên đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Trong thời gian trên, các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không tăng cường quân số lực lượng kiểm soát an ninh hàng không; rà soát, bổ sung các trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ..., đảm bảo các trang thiết bị, vũ khí, công cụ hỗ trợ hoạt động hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc;

Chuẩn bị kỹ các kế hoạch, phương án phòng ngừa, sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra; áp dụng tăng cường nhiều biện pháp kiểm soát an ninh hàng không như tăng cường kiểm tra trực quan, kiểm tra ngẫu nhiên, kiểm tra bằng thiết bị phát hiện chất nổ, nhận biết hành vi bất thường...

Tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng các lực lượng tại chỗ, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả của các bên liên quan trong công tác an ninh hàng không; tổ chức các tổ tuần tra phối hợp các lực lượng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các tình huống, vụ việc bất ngờ.

Hàng không nâng biện pháp kiểm soát an ninh lên cấp độ 1 trong dịp 30/4 và suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.Trong khi đó, dự báo số lượng hành khách qua các Cảng hàng không miền Nam, nhất là sân bay Tân Sơn Nhất tăng cao đột biến và có thể xảy ra tình trạng đông đúc trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Cảng vụ Hàng không miền Nam áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 để đảm bảo an ninh hàng không trong dịp lễ 30/4 và 1/5 cũng như phục vụ hành khách trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, các đơn vị trực thuộc Cảng vụ Hàng không miền Nam đã triển khai các văn bản tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay; kịp thời tiếp nhận và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại cảng hàng không; triển khai các giải pháp nhằm hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay.

Đồng thời, phối hợp cùng với chính quyền và các ngành chức năng địa phương triển khai các phương án phối hợp điều phối giao thông ra vào phục vụ vận tải hành khách tham gia giao thông công cộng; nâng cao năng lực khai thác nhà ga, giúp giảm giảm tải áp lực đưa, đón khách cả những chuyến bay trong nước lẫn quốc tế.

Đồng thời, duy trì phối hợp với các đơn vị như: Công an TP. Hồ Chí Minh, Công an quận Tân Bình, đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất... tuần tra khu vực trong và ngoài sân bay, phân luồng, kiểm soát giao thông nhằm khắc phục tình trạng ùn, tắc./.

Phi Long/VOV.VN

 

Bình luận

    Chưa có bình luận