Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city: Mới san nền nhưng biệt thự đã được rao bán

Hàng loạt thông tin mua bán biệt thự ven biển dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city trên các web bất động sản, dù khu vực mặt bằng dự án mới được san nền.

 

UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quyết định, chủ trương đầu tư (ngày 8/8/2018) dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City với tổng vốn đầu tư trên 5.000 tỷ đồng và diện tích lên đến 67ha, bao gồm đất khách sạn, căn hộ nghỉ dưỡng, đất ở biệt thự không hình thành đơn vị ở, đất ở liền kề, đất cây xanh công viên, giao thông.

Chủ đầu tư dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City là Công ty cổ phần Đầu Tư và Phát triển Du Lịch Vân Đồn đơn vị thành viên của Tập đoàn C.E.O. Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City được khởi công vào cuối năm 2018. Giai đoạn đầu của dự án phân khu Singapore shoptel đã hoàn thành và được bán từ tháng 7/2020.

Hiện tại, dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City đang được xây dựng hạ tầng các khu vực tiếp theo. Tuy nhiên, trên các web bất động sản và trên trang web mang tên dự án bietthubiensonasea-vandon, vandonsonasea… hàng loạt các thông tin về quỹ căn biệt thự, bảng hàng dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city được rao bán. Cụ thể, những căn biệt thự 3M0… hay 3N0… với diện tích 160 - 202 m2 được rao bán với giá trên 8 tỷ đồng.

Theo môi giới T. hoạt động ở thị trường tỉnh Quảng Ninh, đây là dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô đầu tiên ở Vân Đồn được triển khai, phân khu Singapore shoptel đã xây xong và bán. Các phân khu thấp tầng còn lại biệt thự và nhà phố biển thì đang được đưa dần các bảng hàng.

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City san nền lấn vịnh Bái Tử Long.“Biệt thự mặt biển Wyndham Garden ở Sonasea Vân Đồn với 182 căn được bán hết ngay trong ngày ra hàng vào tháng 11/2021, muốn mua biệt thự mặt biển Wyndham phải mua lại, qua tay. Khu vực nhà phố biển với 340 căn thì có bảng hàng 200 căn mới bán đầu tháng 3 hiện nay cũng đã hết hàng. Vào tháng 4/2022 sẽ ra tiếp một số lượng biệt thự biển” - môi giới T. nói.

Môi giới T. cho biết thêm, hiện tại các khu biệt thự biển, nhà phố biển đều ký văn bản thỏa thuận, đã đóng khoảng 25% tiền, dự kiến vào tháng 7/2022 mới chuyển sang hợp đồng mua bán và sang năm 2023 bàn giao.

Các căn biệt thự được rao bán trên các web bất động sản, trong khi ngày 6/1/2022, Tập đoàn C.E.O mới tổ chức lễ động thổ phân khu biệt thự biển Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn, thuộc dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city (Khu kinh tế Vân Đồn, Quảng Ninh).

Tại khu vực biệt thự biển và nhà phố biển vẫn là một bãi đất trống mới được san lấp, một số khu vực có những cọc bê tông, dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city vẫn đang từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Phân khu biệt thự biển và nhà phố biển của dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city đã đủ điều kiện giao dịch và đã được cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh chấp thuận việc mở bán? Những “văn bản thỏa thuận” mà người mua biệt thự biển, nhà phố biển dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city có đảm bảo được tính pháp lý và quyền lợi cho người mua, có dấu hiệu lách luật để huy động vốn không? VOV.VN sẽ tiếp tục thông tin./.

Dự án Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City (tiền thân là Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Bái Tử Long) thuộc địa phận xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Vào ngày 21/1/2002, UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận Công ty TNHH Công nghệ Việt Mỹ là chủ đầu tư thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Bái Tử Long. Năm 2007, Dự án được chuyển nhượng sang Công ty CP Đầu tư Phát triển Bảo Nguyên. Sau hơn 15 năm chậm triển khai, ngày 4/8/2017, dự án lại được cho phép chuyển nhượng sang Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn (thuộc Tập đoàn C.E.O).

Hoài Lam/VOV.VN

 

Bình luận

    Chưa có bình luận