Sắm tết với nông sản sạch, giá tại vườn

Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phối hợp với Công ty CP Siêu thị và xuất nhập khẩu thương mại Việt Nam khai trương gian hàng Farmday - Nông sản sạch, giá tại vườn

 

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (Liên minh HTX Việt Nam) Vũ Quang Phong cho biết, gian hàng Farmday do Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam phối hợp cùng Công ty CP Siêu thị và xuất nhập khẩu thương mại Việt Nam (Vinaconexmart) tổ chức nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm cho người dân Thủ đô dịp Tết Nhâm Dần 2022. Gia hàng quy tụ hàng trăm nông sản, thực phẩm an toàn chất lượng của hơn 30 HTX, tổ hợp tác trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành khác trên cả nước. Tất cả sản phẩm trưng bày, giới thiệu và bán tại Farmday đều bảo đảm 3 tiêu chí cốt lõi là: Sạch – Ngon - Tiện ích.

Sản phẩm tham gia Farmday cũng rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã, từ rau củ quả đến thực phẩm chế biến, đóng hộp, đông lạnh... Tất cả hàng hoá đều có cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; chứng nhận VietGAP, Global GAP; có thương hiệu, tem nhãn, truy xuất nguồn gốc rõ ràng...

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tham quan gian hàng

“Đây không phải là lần đầu tiên Trung tâm phối hợp với các đơn vị đưa nông sản, thực phẩm của các HTX, tổ hợp tác vào hệ thống bán lẻ trên cả nước. Trước đó, chúng tôi đã hỗ trợ hơn 500 đơn vị thành viên Liên minh HTX Việt Nam đưa hàng hoá vào tiêu thụ tại hệ thống của Big C (nay là GO! và Topsmarket), Saigon Co.opmart, Lotte…” – ông Vũ Quang Phong cho biết thêm.

Các chủ thể sản xuất, kinh doanh khi tham gia Farmday không phải đóng góp bất cứ chi phí nào. Sản phẩm được cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Giám đốc Vinaconexmart Mai Ngọc Thái chia sẻ, gian hàng Farmday - Nông sản sạch, giá tại vườn được khai trương tại số 5/1 phố Phạm Văn Bạch (quận Cầu Giấy) đây là lần đầu đơn vị phối hợp cùng Liên minh HTX Việt Nam tổ chức. Tuy nhiên trước đó, đơn vị cũng đã liên kết với một số doanh nghiệp, HTX tổ chức 2 không gian trưng bày, giới thiệu và bán nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn Hà Nội.

Theo ông Thái, việc tổ chức các gian hàng Farmday mang lại lợi ích cho nhiều bên tham gia. Chủ thể sản xuất, kinh doanh có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng, qua đó thúc đẩy các kênh tiêu thụ. Trong khi người tiêu dùng cũng được hưởng lợi nhờ việc được tiếp cận nông sản, thực phẩm an toàn chất lượng, với chi phí được tiết giảm tối đa do không phải qua khâu trung gian (thương lái).

Một gian hàng ở Farrmday

Đại diện Vinaconexmart thông tin thêm, ngoài kênh bán hàng trực tiếp, đơn vị cũng đang đẩy mạnh bán hàng qua kênh thương mại điện tử. Người dân có thể truy cập, đặt mua sản phẩm trên nền tảng số. Nông sản, thực phẩm sẽ được vận chuyển đến tận nơi cho khách hàng bảo đảm tiêu chí 5K, cùng nhiều ưu đãi về giá và phí vận chuyển.

Theo kế hoạch trong năm 2022, Liên minh HTX Việt Nam sẽ phối hợp cùng Vinaconexmart tổ chức thêm từ 15 – 20 điểm trưng bày, giới thiệu và bán nông sản, thực phẩm hỗ trợ các chủ thể sản xuất, kinh doanh, trong đó có các HTX. Điều này sẽ rất có ý nghĩa trong việc thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cho các HTX nói riêng, sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể nói chung trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn đang diễn biến hết sức phức tạp. 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận