Đắk Lắk: Giảm lãi suất cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

  • 21/06/2021 05:18:49
  • Tuấn Long/VOV Tây Nguyên
  • Kinh tế
  • 0

Các ngân hàng ở Đắk Lắk đã miễn giảm lãi suất, kéo dài thời gian trả nợ, khoanh nợ và tăng vốn vay ưu đãi nhằm hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp vượt qua khó khăn

 

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk, trong các đợt dịch từ đầu năm tới nay, ở Đắk Lắk có gần 12.000 khách hàng vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng, tổng dư nợ trên 15.500 tỷ đồng. Các nhóm ngành kinh doanh bị ảnh hưởng nhiều nhất là dịch vụ ăn uống, du lịch lưu trú chiếm 50%; nhóm ngành nông nghiệp chiếm 15%; thương mại 25% và số còn lại là công nghiệp chế biến.

Ngoài việc giảm lãi suất, các tổ chức tín dụng ở Đắk Lắk còn tung ra các gói vay ưu đãi với lãi suất thấp để hỗ trợ khách hàng.

Nhằm hỗ trợ khách hàng, các tổ chức tín dụng ở Đắk Lắk đã cơ cấu lùi thời gian trả nợ cho 1.452 khách hàng, với dư nợ trên 500 tỷ đồng. Trong đó giữ nguyên nhóm nợ không bị chuyển sang nợ xấu lũy kế là 1.134 khách hàng, tổng vốn vay là trên 287 tỷ đồng.

Ông Lê Quang Toàn - Phó Giám đốc Ngân hàng Cổ phần thương mại Đầu tư và Phát triển Đắk Lắk cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ cũng như Ngân hàng Nhà nước, cùng với giảm lãi suất cho khách hàng thì đơn vị đang đẩy mạnh cho vay các gói ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. “Chúng tôi đã và đang rà soát và thống kê tất cả những khách hàng nếu có đủ điều kiện thì mời họ lên ký các phụ lục để hưởng mức lãi suất ưu đãi trực tiếp cho các khoản vay. Ngoài ra, chúng tôi tạo điều kiện để họ tiếp xúc các gói vay ưu đãi với lãi suất thấp, làm thủ tục nhanh gọn để họ giải ngân nhanh vốn giúp các doanh nghiệp hay hộ gia đình tư tái đầu tư sản xuất trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp”, ông Toàn cho hay./.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận