Đăk Nông: Không để dịch bạch hầu ảnh hưởng đến kỳ thi THPT Quốc gia

Là một trong những tỉnh đang có số ca mắc bạch hầu cao, Đăk Nông tính đến phương án chuẩn bị phòng thi cách ly cho các thí sinh.

 

Ngành giáo dục tỉnh Đăk Nông đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục hồ sơ để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Là một trong những tỉnh đang có số ca mắc bạch hầu cao, Đăk Nông tính đến phương án chuẩn bị phòng thi cách ly cho các thí sinh.

Theo Sở GD&ĐT Đăk Nông, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh có gần 6.300 thí sinh đăng ký dự thi, so với kỳ thi năm trước, năm nay giảm khoảng 70 thí sinh đăng ký dự thi. Kỳ thi sẽ được diễn ra từ ngày 9 - 10/8 với các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và tổ hợp các bộ môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Khám sàng lọc tại trường P.Đ.P ở xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp (Đăk Nông). Ảnh minh họa: Tiền Phong

Trên cơ sở số lượng thí sinh đăng ký dự thi, kỳ thi năm nay vẫn tiếp tục được tổ chức tại 13 điểm thi với 267 phòng thi. Năm nay, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục là đơn vị phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Nông tổ chức kỳ thi với trên 500 cán bộ coi thi và cán bộ giám sát.

Ông Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Nông cho biết, trong kỳ thi năm nay, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh bạch hầu, đơn vị sẽ chuẩn bị thêm phòng cách ly đặc biệt để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra trong giai đoạn sắp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp thì sở cũng đã có phương án, giải pháp dự phòng để trường hợp mà có thí sinh có biểu hiện của bệnh bạch hầu và một số bệnh khác thì chúng tôi cũng có phương án.

“Thứ nhất là ở tại mỗi điểm thi chúng tôi có phòng cách ly đặc biệt, khi mà có trường hợp thí sinh có biểu hiện của bệnh, dịch bệnh thì chúng tôi sẽ cách ly và vẫn đảm bảo cho các em là nếu như các em đảm bảo sức khỏe và tiếp tục thi được thì chúng tôi đảm bảo cho các em thi theo đúng quy chế. Còn những trường hợp nào các thí sinh bị dịch sốt mà phải cách ly tại các cơ sở y tế mà không thi được thì chúng tôi cũng căn cứ theo quy chế, có thể xem xét đặc cách tốt nghiệp cho các em”, ông Phan Thanh Hải nhấn mạnh./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận