Những điều thí sinh cần biết về xét tuyển đại học 2020

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh 2020, căn cứ kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD-ĐT vẫn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với 1 số ngành.

 

Đây là thông tin được PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT đưa ra tại tọa đàm "Hỏi đáp về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH năm 2020” vừa diễn ra. Theo bà Thủy, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay về cơ bản vẫn ổn định như năm trước, đồng thời Bộ GD-ĐT vẫn tiếp tục hỗ trợ thí sinh và các trường trong công tác tuyển sinh.

Cụ thể, Bộ GD-ĐT sẽ hỗ trợ các trường trong xét tuyển đợt 1 đối với các trường có sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

Thí sinh vẫn được đổi nguyện vọng 1 lần khi có điểm thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh minh họa)Đối với thí sinh xét tuyển vào các trường bằng phương thức này sẽ được ĐKXT không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi trên một Phiếu và nộp tại các điểm tiếp nhận do sở GD-ĐT quy định (thông thường là nơi thí sinh đang theo học).

Thí sinh được một lần đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) hoặc bằng phiếu nộp tại Điểm tiếp nhận sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đã xét tuyển, trúng tuyển và nhập học (đã nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi) bằng các phương thức xét tuyển khác trước ngày xét tuyển đợt 1 thì không được tham gia xét tuyển đợt 1.

Các thí sinh cần vào trang thông tin điện tử của trường để xem thông tin tuyển sinh được quy định trong đề án tuyển sinh.

Thí sinh đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi trên một Phiếu và nộp tại các điểm tiếp nhận do sở giáo dục và đào tạo quy định (thông thường là nơi thí sinh đang theo học).

Thí sinh được một lần đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) hoặc bằng phiếu và nộp tại Điểm tiếp nhận sau khi có điểm thi THPT. Thí sinh đã xét tuyển, trúng tuyển và nhập học (đã nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi) bằng các phương thức xét tuyển khác trước ngày xét tuyển đợt 1 thì không được tham gia xét tuyển đợt 1.

Thí sinh có đăng ký xét tuyển vào các trường Công an, Quân đội cần phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ liên quan.

Đại diện Vụ Giáo dục Đại học cho biết thêm, Bộ GD-ĐT sẽ quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đối với ngành đào tạo giáo viên và các ngành thuộc khối sức khỏe.

"Các em nên chủ động nghiên cứu, tìm hiểu các quy định trong Quy chế tuyển sinh hiện hành và các văn bản hướng dẫn tuyển sinh của Bộ, đặc biệt là các quy định về tuyển sinh của trường để thực hiện đúng, tránh nhầm lẫn sai sót dẫn tới thiệt thòi về quyền lợi của mình", bà Thùy lưu ý./.

Theo Nguyễn Trang/VOV.VN

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận