Hà Nội cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học đến hết 29/3

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa quyết định cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ học đến 29/3, học sinh THPT nghỉ hết ngày 22/3.

 

Trưa 13/3, căn cứ diễn biến mới của tình hình dịch Covid-19 và ý kiến thống nhất tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Hà Nội cũng quyết định cho sinh viên, học viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trực thuộc thành phố nghỉ học đến hết ngày 29/3.

Riêng đối với học sinh THPT, thành phố quyết định cho nghỉ học đến hết ngày 22/3.

Sáng 13/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thời gian vừa qua, các trường hợp trên địa bàn TP. Hà Nội đã chủ động báo cáo, thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Đề xuất cho học sinh, sinh viên Hà Nội tiếp tục nghỉ học phòng Covid-19.Liên quan đến việc đi học của học sinh khối phổ thông và mầm non, ông Chử Xuân Dũng cho rằng, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có diễn biến mới, nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Chính vì vậy, ngành y tế và ngành giáo dục đã thống nhất đề nghị UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần nữa, đến ngày 22/3.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đã thông báo các trường nghề nghỉ học từ 9 - 15/3, Sở đã chỉ đạo các trường tuyên truyền cho học sinh về việc kiểm soát dịch bệnh của thành phố, học sinh hoàn toàn yên tâm có thể quay lại trường học nếu như UBND thành phố chỉ đạo cho học sinh đi học.

Theo lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, chiều 12/3, 259 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có báo cáo bằng văn bản gửi về Sở. Sau khi tổng hợp 259 trường, Ban giám đốc Sở nhận định tình hình, báo cáo và đề xuất với Chủ tịch UBND TP tiếp tục cho khối học sinh, sinh viên, khối giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học đến hết tháng 3.

"Do sinh viên đến từ các tỉnh thành trên cả nước, một số tỉnh thành đã có người nhiễm Covid-19, có người phải cách ly, nguy cơ lây lan giữa học sinh sinh viên đến từ các tỉnh thành cao. Theo khung chương trình học của giáo dục nghề nghiệp khác khung của khối chương trình giáo dục phổ thông. Theo báo cáo, các trường có thể cân đối khung chương trình đào tạo mà không ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng đào tạo. Nếu nghỉ 1 tháng nữa vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo nghề" - Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội nói./.

Theo Trương Huyền/VTCNews

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận