Khẩn trương thu hồi các giáo trình có in đường 'lưỡi bò'

Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng lưu hành các tài liệu ảnh hưởng đến văn hóa, quốc phòng, an ninh quốc gia.

Liên quan đến vụ giáo trình có in bản đồ hình đường "lưỡi bò" được sử dụng làm tài liệu học tập và giảng dạy của khoa tiếng Trung và tiếng Nhật của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu nhà trường rà soát, báo cáo sử dụng giáo trình theo quy định của pháp luật.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dừng ngay việc sử dụng, lưu hành; khẩn trương thu hồi các giáo trình, tài liệu có nội dung ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh quốc gia, lợi ích cộng đồng hoặc có nội dung xuyên tạc lịch sử, ảnh hưởng xấu đến văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục và đoàn kết các dân tộc Việt Nam, hòa bình, an ninh thế giới hoặc có nội dung truyền bá tôn giáo.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cần tổ chức rà soát lại toàn bộ quy trình lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng giáo trình của tất cả các giáo trình đang được sử dụng, lưu hành tại trường, đảm bảo tất cả giáo trình sử dụng phải đáp ứng đúng quy định. Đồng thời khẩn trương làm rõ sai phạm của các cá nhân, đơn vị có liên quan và có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Luật Giáo dục đại học quy định Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học tổ chức biên soạn hoặc lựa chọn, duyệt giáo trình giáo dục đại học để sử dụng làm tài liệu giảng dạy, học tập trong cơ sở giáo dục đại học trên cơ sở thẩm định của Hội đồng thẩm định giáo trình do Hiệu trưởng cơ sở giáo dục đại học thành lập. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 04 năm 2011 Quy định việc biên soạn, lựa chọn, thẩm định, duyệt và sử dụng giáo trình giáo dục đại học.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ gửi báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Vụ giáo dục Đại học) về kết quả xử lý vụ việc.

Minh Hường/VOV1

 

Bình luận

    Chưa có bình luận