Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019

Từ ngày 1/4, thí sinh bắt đầu đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019.

 

Theo quy chế thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2019, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 1/4 đến hết 20/4.

Lịch thi THPT Quốc gia 2019.

Sau 20/4, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã đăng ký.

Khi làm thủ tục đăng ký dự thi cần phải có chứng minh nhân dân. Trường hợp không có chứng minh nhân dân, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Thí sinh lưu ý ở mục 5: Mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận) và mã xã (phường) chỉ đối với các xã (phường) thuộc Khu vực 1 sẽ do Bộ GD&ĐT quy định.

Các em cần tra cứu tại nơi đăng ký dự thi để ghi đúng mã tỉnh (thành phố), mã huyện (quận), mã xã (phường) nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú hiện tại vào các ô tương ứng ở bên phải. Thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại xã Khu vực 1 thì bỏ trống ô mã xã.

Sau khi điền đủ các mã đơn vị hành chính vào các ô, thí sinh ghi rõ tên xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) vào dòng trống.

Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên đối tượng hoặc khu vực có liên quan đến hộ khẩu thường trú, cần phải khẳng định thời gian có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực 1 hoặc trên 18 tháng ở xã đặc biệt khó khăn trong thời gian học THPT bằng cách đánh dấu vào ô tương ứng.

Tại mục 18, đối với thí sinh dự thi có mục đích xét tuyển ĐH, CĐ, TC cần ghi mã khu vực vào ô trống như sau: Khu vực 1 (KV1) điền chữ số 1, Khu vực 2 nông thôn (KV2-NT) điền 2NT, Khu vực 2 (KV2) điền chữ số 2, Khu vực 3 (KV3) điền chữ số 3.

Trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn hưởng ưu tiên khu vực ở đó. Nếu mỗi năm học một trường có mức ưu tiên khu vực khác nhau hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp THPT ở đâu hưởng ưu tiên khu vực tại đó.

Đối với thí sinh được ưu tiên theo hộ khẩu thường trú, căn cứ vào quy định của Qui chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để ghi cho đúng khu vực ưu tiên được hưởng.

Mục 21 dành cho thí sinh có nguyện vọng xét tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng, trung cấp. Để ghi thông tin ở mục này, thí sinh cần tìm hiểu kĩ thông tin tuyển sinh của trường có nguyện vọng học, đăng ký chính xác về mã trường, mã ngành/nhóm ngành, tên ngành/nhóm ngành, tổ hợp môn xét tuyển.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng nào không đúng với quy định của các trường thì nguyện vọng đó sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để trường xét tuyển.

Theo Bộ GD&ĐT, thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ vào các mục theo yêu cầu và không sửa chữa, tẩy xoá. Nếu là số, ghi bằng chữ số A rập (0,1,2,3,...), không ghi bằng chữ số La mã (I,II,IV,X…)./.

(Theo Lưu Lý/VTC.VN)

 

Bình luận

    Chưa có bình luận