Trường THPT Phan Huy Chú đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng ngày 18/11, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

 

Phần vinh danh và trao kỷ niệm chương cho các cán bộ, giáo viên của nhà trường

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT; ông Phạm Hùng Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên. Ông Đoàn Trung Dũng, Chuyên viên Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương. Về phía thành phố Hà Nội có ông Đỗ Đức Thịnh, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội; ông Hà Xuân Nhâm, Trưởng Phòng Giáo dục phổ thông thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội; TS Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội...

Cô giáo Cao Thanh Nga, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, cách đây 25 năm, Trường THPT Bán công Phan Huy Chú đã được thành lập theo quyết định số 3059 ngày 12/8/1997 của UBND TP Hà Nội. Khi đó, là trường THPT Bán công đầu tiên của Thủ đô Hà Nội. Năm học đầu tiên trường chỉ có 5 lớp với 230 học sinh. Năm 2008, theo quyết định của UBND TP Hà Nội, Trường THPT Bán công Phan Huy Chú được đổi tên thành Trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, và là trường THPT công lập tự chủ tài chính đầu tiên của Hà Nội. Từ 2008 đến 2015, trường đã thí điểm theo lộ trình mô hình trường chất lượng cao. Năm 2013, trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia. Năm 2015 trường vinh dự được công nhận là trường THPT Chất lượng cao đầu tiên của Thủ đô Hà Nội. Năm 2017, trường được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Sáng ngày 18/11/2022, trong dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kỷ niệm 25 năm thành lập trường, thầy trò nhà trường tiếp tục vinh dự, tự hào được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Cô Hiệu trưởng Cao Thanh Nga tiếp tục khẳng định, nhân lễ kỷ niệm 25 năm thành lập trường, thầy và trò Trường Phan Huy Chú - Đống Đa hiểu sâu sắc rằng, chặng đường 25 năm có được thành công nào cũng là thành tựu của ngày hôm qua. Từ đây, trên hành trình tiến bước, nhà trường cần cố gắng nhiều hơn, hun đúc trí tuệ và tin yêu dồi dào hơn nữa để luôn có sức mạnh mới cho một tình yêu đã thành truyền thống. "Các em hãy phấn đấu để nên người mới mong trả được ơn sinh thành của cha mẹ kính yêu. Hãy học tốt hơn để trả nghĩa thầy cô và hãy giữ tin yêu tươi sáng với cuộc đời này, để đền đáp những tấm lòng cao quý đã ủng hộ trường chúng ta. Các em hãy nhớ: Sống trong tri ân, chúng ta không nhỏ bé đi mà sẽ mạnh mẽ hơn vì có cội rễ, có động lực cao đẹp, với truyền thống đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn' của dân tộc" - cô Cao Thanh Nga nhắn nhủ tới các em học sinh.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu của nhà trường giành được trong thời gian qua. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng đề nghị Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa cần tiếp tục quán triệt sâu sắc tới toàn thể nhà trường Nghị quyết 29 của Trung ương về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo và Nghị quyết 88 của Quốc hội về Đổi mới chương trình GDPT. Trường cần tổng kết, đánh giá hiệu quả thực hiện để có giải pháp phù hợp.

Ngoài ra, thầy trò nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt chương trình giáo dục hiện hành và Chương trình GDPT 2018 để mỗi em học sinh thực sự phát huy được năng lực của bản thân. Đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, sáng tạo và có trình độ chuyên môn vững vàng. Giáo viên là nhân tố quan trọng tạo nên chất lượng giáo dục đào tạo. Nhà trường cần tiếp tục nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập để giữ vững chất lượng giáo dục học sinh..../.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, chất lượng giáo dục của Nhà trường ngày càng được khẳng định.

 

Từ năm học 2016-2017 đến năm học 2021-2022: Trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2016-2017: Cờ thi đua của Chính phủ, Huân chương lao động hạng Ba. Năm học 2017-2018: Cờ thi đua xuất sắc cấp Thành phố. Năm học 2018-2019: Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm học 2019-2020: Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua Thành phố, Cờ của Ban chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội. Năm học 2020-2021: Cờ thi đua của Chính phủ. Năm học 2021-2022: Huân chương Lao động hạng Nhì...

Từ năm học 2016-2017 đến năm học 2021-2022, Trường có 101 học sinh được giải trong kỳ thi Học sinh giỏi Thành phố, Quốc Gia, Quốc tế. Trong đó có 75 giải cấp thành phố; 22 giải Quốc gia và 3 giải Quốc tế; 1 Huy chương Vàng cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2022.

 

 

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận