Các trường phổ thông ở TPHCM sẵn sàng cho dạy và học trực tuyến

Tính đến ngày 3/12, khoảng 5.000 học sinh các trường phổ thông công lập trên địa bàn TPHCM vẫn tạm thời nghỉ học để phòng chống lây lan của dịch Covid-19.

 

Ngày 3/12, hàng ngàn học sinh phổ thông ở TPHCM vẫn tiếp tục nghỉ học tập trung, chuyển sang học trực tuyến, do trường lớp có những người liên quan đến các ca mắc Covid-19 vừa phát hiện ở thành phố. Riêng các trường đang cho học sinh đi học bình thường cũng đã sẵn sàng phương án dạy và học trực tuyến trong trường hợp cần thiết, đảm bảo cho kiểm tra cuối học kỳ 1 đang đến gần.

Các trường học đều thực hiện khử khuẩn

Tính đến ngày 3/12, khoảng 5.000 học sinh các trường phổ thông công lập trên địa bàn TPHCM vẫn tạm thời nghỉ học để phòng chống lây lan của dịch bệnh. Trong đó, nhiều nhất là quận 6 với 4 trường tiểu học: Võ Văn Tần, Nguyễn Huệ, Lê Văn Tám, Bình Tiên và lớp 12A4 trường THPT Bình Phú. Quận 11 có trường THPT Trần Quang Khải cho học sinh toàn trường nghỉ, chuyển sang học trực tuyến học do có một học sinh tham gia lớp học tiếng Anh với ca bệnh thứ 1349.

Quận 5 có 157 học sinh ở 4 lớp 6 gồm 6A7, 6A8, 6A9 và 6A16 của trường THCS Hồng Bàng phải nghỉ học do có tiếp xúc với một học sinh lớp 6A8, là cháu của bệnh nhân 1349. Quận 3 có 48 học sinh và giáo viên dạy lớp 10A3 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Các trường cũng đã khử khuẩn các phòng học và tổng vệ sinh toàn trường, đồng thời kết hợp với ngành y tế rà soát thông tin các trường hợp có liên quan.

Khu rửa tay cho học sinh được bố trí xung quanh sân trường

Với các trường học đang dạy và học tập trung của TPHCM, các biện pháp phòng chống dịch tiếp tục được thực hiện chặt chẽ như: chỉ học sinh và giáo viên mới được vào trường, tuân thủ đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên, phun xịt khử khuẩn trường lớp… Đồng thời, các trường đều chuẩn bị sẵn sàng phương án dạy và học trực tuyến khi cần thiết, đảm bảo nghỉ dịch chứ không nghỉ dạy, nhất là đảm bảo đợt kiểm tra cuối học kỳ 1 diễn ra bình thường từ giữa tháng 12 này đến đầu tháng 1/2021 với phương châm dạy đến đâu kiểm tra đến đó.

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du, quận 10 cho biết, trường đang học tập trung bình thường, đã trang bị trên 6.000 khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay khô đủ để phục vụ cho 1.550 học sinh, đã khử khuẩn và áp dụng song song phương án dạy trực tiếp - trực tuyến.

“Trường song hành dạy trực tiếp và trực tuyến. Trực tuyến hiện nay đang áp dụng là E-learning, sử dụng Zalo, Facebook, Viber, sử dụng phần mềm 789 để kiểm tra chất lượng học sinh. Việc này trường làm từ đầu năm đến giờ nên cũng không khó khăn khi có sự cố bất thường. Như tình hình Covid nếu có diễn biến phức tạp thì trường cũng có biện pháp, phương pháp ứng phó kịp thời”, ông nói./.

Minh Hạnh/VOV-TPHCM

 

Bình luận

    Chưa có bình luận