Quảng Ninh: Công an vào cuộc điều tra vụ đánh hội đồng nữ sinh trung học

Quan điểm của ngành là xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe trong bối cảnh hiện nay.

 

Trong video clip được cho là quay tại hiện trường, có rất nhiều học sinh mặc đồng phục và không mặc đồng phục tham gia vụ đánh hội đồng này. Chỉ khi nhiều người dân vào can ngăn thì vụ việc mới dừng lại, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Nữ sinh được xác định là Nguyễn Thị Hồng Lan, học sinh lớp 11A5 trường THCS & THPT Lê Thánh Tông, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Nhiều học sinh mặc đồng phục và không mặc đồng phục tham gia vụ đánh hội đồng. (Ảnh cắt từ clip)Được biết, chiều tối 6/4 tại khu vực gần Quảng trường 30 tháng 10 (đường Trần Quốc Nghiễn, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) có một nhóm gồm cả nam và nữ học sinh lao vào đấm đá, dẫm đạp một nữ sinh và một thanh niên. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đã đến thăm, động viên nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Lan; đồng thời khẩn trương phối hợp với lực lượng công an, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hạ Long và các trường THPT trên địa bàn thành phố để xử lý vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Thúy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết: Vụ việc xảy ra bên ngoài nhà trường, không trong thời gian học. Sau khi xảy ra thì Sở mới nắm được thông tin. Hiện UBND tỉnh giao thành phố Hạ Long chủ trì, Sở GD&ĐT phối hợp với công an xác minh làm rõ mức độ vi phạm của các bên. Quan điểm của ngành là xử lý nghiêm để có tác dụng răn đe trong bối cảnh hiện nay.

Công an thành phố Hạ Long lấy lời khai nạn nhân của vụ hành hung.Cho Đến tối ngày 7/4, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Lan vẫn đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh. Công an cũng đã lấy lời khai của nữ sinh này và khẩn trương xác minh những đối tượng tham gia vụ hành hung.

“Chúng tôi cũng chỉ mong muốn gia đình nào có con đánh cháu tôi đến xin lỗi và về nhà bảo ban con cháu họ. Bởi ai có con bị xâm hại cũng rất đau xót”, bà Nguyễn Thị Chiến, bác ruột của nữ sinh bị hành hung nói.

PV/VOV Đông Bắc

 

Bình luận

    Chưa có bình luận