Nhiều bệnh viện của Việt Nam 'trực chiến' phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

Để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, các bệnh viện và một số cơ sở y tế tại Hà Nội đã được huy động, sẵn sàng mọi mặt phục vụ cho sự kiện này.

 

Tại buổi họp báo quốc tế ngày 25/2, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, bên cạnh đảm bảo về an ninh, để chuẩn bị cho sự kiện sắp tới, Bộ Y tế đã có phương án bảo đảm về vệ sinh, an toàn thực phẩm, môi trường, kiểm dịch và phòng chống dịch bệnh…

Một số bệnh viện như: Bạch Mai, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện E… cùng một số các cơ sở, trung tâm y tế khác cũng được phân công trực chiến trong trường hợp khẩn cấp.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi họp báo quốc tế sáng 25/2 tại Hà Nội. (Ảnh: Duy Thành)

Thứ trưởng cho biết thêm, Hà Nội đã sẵn sàng cho sự kiện quốc tế được cả thế giới quan tâm, từ chuẩn bị bảo đảm an ninh, vật chất, cơ sở hạ tầng, đến công tác thông tin truyền thông và tiếp đón báo chí quốc tế.

"Là chủ nhà cho hội nghị Mỹ - Triều lần 2, Việt Nam sẽ làm tốt nhất có thể để góp phần thúc đẩy tiến trình đàm phán giữa 2 nước”, Thứ trưởng Lê Hoài Trung khẳng định.

Sáng nay, chuyến tàu của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Lạng Sơn để chuẩn bị dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam. Dự kiến tối nay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có mặt ở Việt Nam. 

Theo vtc.vn

 

 

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận