Hà Nội tặng quà Tết Tân Sửu trị giá 1,5 triệu đồng cho các cụ tròn 100 tuổi

Năm nay, TP. Hà Nội dành hơn 371 tỷ đồng tặng quà cho gần 847.000 đối tượng chính sách trên địa bàn. Các cụ tròn 100 tuổi sẽ được tặng mức 1,5 triệu đồng/người.

 

Chiều 15/12, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết hàng năm thành phố rất quan tâm tới hoạt động thăm, tặng quà những người hưởng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán. Hà Nội cũng thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát, có hạn mức cuối cùng cho các cơ quan, đơn vị thực hiện.

“Năm nay có khó khăn do dịch bệnh, thiên tai cả nước nhưng mức chi năm 2021 sẽ không thấp hơn những năm trước. Các đối tượng chính sách cần hỗ trợ, cần giúp đỡ sẽ không giảm đi”, ông Học nói. Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh bệnh nên kinh tế gặp rất nhiều khó khăn. Hiện nay, một vài đơn vị mới có thông tin mức thưởng Tết.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh

Theo Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh, năm nay, TP Hà Nội dành hơn 371 tỷ đồng tặng quà cho gần 847.000 đối tượng chính sách trên địa bàn. Những người có công với cách mạng là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến, thương binh, bệnh binh suy giảm khả năng lao động; người tham gia hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945 (lão thành cách mạng); người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng 8/1945 (tiền khởi nghĩa) sẽ được tặng 1 triệu đồng/người.

Cụ thể, Thành phố tặng mỗi suất quà 1 triệu đồng dành cho những người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp hằng tháng; đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sĩ (bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi); thanh niên xung phong đang hưởng trợ cấp hằng tháng; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày.

Hà Nội sẽ tặng quà mức 1,5 triệu đồng/người với các cụ tròn 100 tuổi (sinh năm 1921); mức 1,2 triệu đồng với các cụ thọ hơn 100 tuổi (sinh trước năm 1921); mức 1 triệu đồng với các cụ 95 tuổi (sinh năm 1926) và các cụ 90 tuổi. Các cụ ở tuổi chẵn 70, 75, 80, 85 tuổi sẽ nhận được quà mức 700.000 đồng/người.

Người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc đang hưởng trợ cấp hàng tháng cũng được nhận mức quà 500.000 đồng/người.

Mức quà 500.000 đồng/người dành tặng con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng; đại diện gia tộc thờ cúng liệt sĩ; quân nhân, cán bộ, chiến sĩ Công an Nhân dân tham gia kháng chiến chống Mỹ có dưới 20 năm công tác đã thôi việc hoặc phục viên, xuất ngũ về địa phương.

Mức quà 300.000 đồng/người được gửi tới những người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng, gia đình thuộc hộ nghèo.

Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Hà Nội và các địa phương còn tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà 84 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, trung tâm bảo trợ xã hội, đơn vị sản xuất, kinh doanh của thương binh, bệnh binh, người tàn tật tiêu biểu, gia đình người có công tiêu biểu. Mỗi đơn vị được tặng suất quà trị giá từ 4 đến 16 triệu đồng.

Thành phố sẽ thăm hỏi, tặng quà 150 cá nhân tiêu biểu, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng./.

Theo PV/VOV.VN

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận