FPT Software hợp tác với Ant Digital Technologies, thúc đẩy nền kinh tế số

FPT Software đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Ant Digital Technologies- công ty hàng đầu châu Á chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ số.

 

Không chỉ tập trung vào các giải pháp số cho cơ sở hạ tầng tài chính, sự kết hợp này được kỳ vọng sẽ củng cố các dịch vụ của FPT Software trong lĩnh vực tài chính ở khu vực Đông Nam Á.

Với hợp tác này, FPT Software trở thành đối tác Công nghệ thông tin (CNTT) đầu tiên tại Việt Nam của Ant Digital Technologies. Theo đó, FPT Software sẽ đưa các sản phẩm chủ lực của Ant Digital Technologies vào các dịch vụ cung ứng của công ty, bao gồm nền tảng phát triển di động từ đám mây đến thiết bị mPaaS, giải pháp định danh xác thực điện tử ZOLOZ eKYC sử dụng AI và SOFAStack, một giải pháp toàn diện cho phần mềm phân tán cấp tài chính.

Sở hữu chuyên môn công nghệ vững vàng, khả năng cung ứng và đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, FPT Software đặt mục tiêu thông qua mối quan hệ hợp tác này trở thành đối tác cung cấp phần mềm độc lập (ISV) của Ant Digital Technologies trong khu vực. Ngoài ra, cả hai bên sẽ xem xét mở rộng hợp tác liên quan đến bảo trì ứng dụng, nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực bảo mật danh tính, chống giả mạo (Anti Deepfake) và công nghệ carbon trên toàn ASEAN, thúc đẩy nền kinh tế số đang phát triển của khu vực bằng các giải pháp tiên tiến hơn.

“FPT Software có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm hỗ trợ giải pháp và dịch vụ số cho các tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm (BFSI). Cùng với những bí quyết công nghệ, năng lực tiếp cận sâu rộng trên quy mô toàn cầu và các giải pháp của Ant Digital Technologies, chúng tôi tự tin đem tới cho các tổ chức tài chính các dịch vụ đa dạng hơn đồng thời nâng cao tính bảo mật, khả năng mở rộng và thời gian đưa sản phẩm ra thị trường,” Ông Nguyễn Khải Hoàn, Phó Tổng Giám đốc FPT Software khẳng định.

Derrick Loi, Tổng Giám đốc Kinh doanh Quốc tế tại Ant Digital Technologies, chia sẻ: “Thông qua quan hệ đối tác chiến lược, FPT Software và Ant Digital Technologies sẽ đem tới những công nghệ số mới nhất, khai thác tối đa tiềm năng của các doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ đồng hành để mở ra những hướng đi mới trong RegTech, bảo mật danh tính, phát triển ứng dụng và giải pháp công nghệ carbon, cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô nâng cao năng lực số, thúc đẩy tăng trưởng bền vững và phát triển trong một thế giới kết nối chặt chẽ. Sự hợp tác này minh chứng cho tầm nhìn chung của chúng tôi về một tương lai nơi công nghệ số có thể tạo động lực cho kinh doanh và mang lại cơ hội phát triển không giới hạn.”

Lễ ký kết MoU diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của ông Nguyễn Khải Hoàn - Phó Tổng Giám đốc FPT Software, Derrick Loi - Tổng Giám đốc kinh doanh quốc tế tại Ant Digital Technologies, cùng đại diện hai bên.

Năm 2024 đánh dấu kỷ niệm 25 năm hành trình FPT Software trở thành công ty công nghệ tỷ đô đẳng cấp thế giới. Với hai thập kỷ đồng hành cùng những tên tuổi hàng đầu thế giới, Tài chính Ngân hàng được coi là một trong những lĩnh vực trọng tâm của FPT Software. Nhiều sản phẩm của FPT Software được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để chuyển đổi số cho hoạt động ngân hàng, như giải pháp akaBot, nền tảng akaChain…Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp công nghệ sáng tạo trong lĩnh vực này, góp phần giúp công ty tiến gần hơn đến mục tiêu 5 tỷ USD doanh thu dịch vụ công nghệ thông tin cho thị trường nước ngoài vào năm 2030.

FPT Software, công ty con của FPT, là công ty cung cấp dịch vụ công nghệ hàng đầu châu Á, hiện diện tại 30 quốc gia trên toàn cầu. Công ty cung ứng dịch vụ, giải pháp công nghệ chuyển đổi số đến hơn 1000 khách hàng, trong số đó, hàng trăm khách hàng thuộc top Fortune 500 trong đa dạng các lĩnh vực như Hàng không, Ô tô, Ngân hàng, Tài chính, Bảo hiểm, Chăm sóc sức khỏe, Sản xuất,... Các công nghệ trụ cột mà FPT Software cung ứng bao gồm trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, điện toán đám mây, Blockchain, big data, nhà máy thông minh hay RPA - tự động hóa quy trình bằng robot.

Ant Digital Technologies là công ty con chuyên về công nghệ số của Ant Group, một trong những tập đoàn công nghệ tài chính hàng đầu thế giới. Ant Group bắt đầu từ Alipay, nền tảng thanh toán trực tuyến được thành lập năm 2004 nhằm bảo đảm an toàn trong các giao dịch thương mại điện tử. Trải qua nhiều năm phát triển, Ant Group đã mở rộng và trở thành một nền tảng Internet mở với nhiều đổi mới công nghệ. Ant Digital Technologies liên tục thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng công nghệ số, giới thiệu các sản phẩm hàng đầu như ZOLOZ, mPaaS và AntChain, dựa trên chuyên môn về blockchain, điện toán bảo mật và công nghệ an ninh.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận