FPT Software lọt top 13 Nhà cung cấp Dịch vụ Đám mây tiêu biểu của Gartner

FPT Software được Gartner công nhận Top 13 nhà cung cấp dịch vụ và quản lý đám mây công cộng (Public Cloud) tiêu biểu nhất tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về chất lượng dịch vụ. Đây là lần thứ ba liên tiếp FPT Software xuất hiện trong danh sách này.

 

Việc liên tục được Gartner công nhận là nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng tiêu biểu không chỉ khẳng định năng lực công nghệ, chất lượng dịch vụ của FPT Software mà đây còn là “tấm vé thông hành” quan trọng  giúp công ty chinh phục khách hàng, khai phá các cơ hội kinh doanh trên toàn cầu.

Hiện FPT Software cung cấp đa dạng các dịch vụ và giải pháp đám mây, bao gồm chuyển đổi hạ tầng, phân tích dữ liệu, điều phối hệ thống, phát triển ứng dụng linh hoạt,…Công ty cũng thiết lập quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và dữ liệu hàng đầu như Microsoft Azure, Amazon Web Services (AWS), Google Cloud, Alibaba Cloud và Oracle Cloud để mang tới các dịch vụ toàn diện, chất lượng cao cho khách hàng.

Theo Gartner, thị trường dịch vụ đám mây công cộng đang có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, với mức chi tiêu của người dùng cuối dự kiến sẽ tăng từ 22% - 24%, trong giai đoạn 2024 - 2027. Trong đó, thị trường Châu Á - Thái Bình Dương hứa hẹn sẽ có sự tăng trưởng vượt trội.

Chia sẻ về tầm quan trọng của tích hợp đám mây trong kỷ nguyên số, ông Frank Bignone, Giám đốc Chuyển đổi số toàn cầu của FPT Software nhấn mạnh, “Tích hợp đám mây là nhiệm vụ sống còn của chuyển đổi số, mang lại hiệu quả vận hành một cách linh hoạt, thậm chí xuất sắc cho các tổ chức. FPT Software luôn đẩy mạnh hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và các chuyên gia phân tích hàng đầu để không ngừng nâng cao năng lực trong việc tư vấn, triển khai các nền tảng đám mây. Sự công nhận này khẳng định cam kết mạnh mẽ của chúng tôi đối với việc cung cấp các giải pháp sáng tạo và cá nhân hóa, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong tương lai, FPT Software sẽ tiếp tục giữ vững vị trí tiên phong và đem tới các giải pháp tiên tiến, từ đó đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số của các tổ chức.”

Năm 2024 đánh dấu kỷ niệm 25 năm hành trình FPT Software trở thành công ty công nghệ tỷ đô đẳng cấp thế giới. Giai đoạn tiếp theo, FPT Software hiện đang hướng tới chinh phục mục tiêu 5 tỷ USD vào năm 2030. Là một trong những công nghệ mũi nhọn, dịch đám mây được kỳ vọng ngày càng đóng góp đáng kể vào tăng trưởng doanh thu của FPT Software, giúp công ty tiến gần hơn đến mục tiêu 5 tỷ USD.

Gartner là công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Market Guide do Gartner phát hành hỗ trợ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tìm nguồn cung ứng, mua sắm từ danh sách nhà cung cấp dịch vụ Đám mây công cộng và đi đến ký kết với đối tác phù hợp nhất với yêu cầu của họ.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận