Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện cho mùa khô 2023

Các đơn vị phải chủ động nguồn nhiên liệu, vật tư sửa chữa, bảo dưỡng, bảo đảm cho các tổ máy luôn khả dụng, sẵn sàng đáp ứng theo phương thức vận hành.

 

Ngày 26/5/2023, Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 3 đã làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.

Đoàn kiểm tra thực tế tại cảng dầu Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ.

Theo báo cáo của Công ty nhiệt điện Phú Mỹ, trước diễn biến thời tiết phức tạp và tình hình cung ứng nhiên liệu khó khăn, Công ty đã  theo dõi chặt chẽ tình hình cung cấp khí, dự phòng lượng dầu DO theo định mức. Từ ngày 13/4/2023, các tổ máy của Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 mở rộng và Phú Mỹ 4 thường xuyên phải vận hành dầu. Sản lượng điện chạy dầu đến ngày 25/5/2023 của các nhà máy là 369,25 triệu kWh với khối lượng dầu DO đã tiêu thụ là 74.885 m3. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của hệ thống điện, các Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ đã liên tục phải vận hành theo phương thức Daily Start/Stop (khởi động ngừng máy trong ngày) với tổng số lần khởi động tính từ đầu năm đến nay là 305 lần.

Trong 4 tháng đầu năm nay, sản lượng điện sản xuất của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ là 3.356 triệu kWh, đạt 108,6% so với kế hoạch và bằng 40,9% kế hoạch năm. Công ty đang nỗ lực thi đua hướng đến đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 330 tỷ kWh vào cuối tháng 8 năm 2023.

Đoàn Tổng Công ty thăm và tặng quà cho người lao động tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ.

Đối với Công ty EPS, đến thời điểm này, đơn vị đã thực hiện 05 công trình sửa chữa lớn tại các nhà máy điện Phú Mỹ. Công ty đã chủ động chuẩn bị đầy đủ về nguồn nhân lực và vật tư phục vụ sửa chữa bảo dưỡng, dự phòng, phối hợp với các đơn vị phát điện áp dụng nhiều giải pháp để đảm bảo sửa chữa an toàn, chất lượng, vượt tiến độ, sớm đưa các tổ máy trở lại sản xuất.

Tại buổi làm việc, Ông Lê Văn Danh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát điện 3 yêu cầu các đơn vị phải chủ động nguồn nhiên liệu, vật tư sửa chữa, bảo dưỡng, bảo đảm cho các tổ máy luôn khả dụng, sẵn sàng đáp ứng theo phương thức vận hành của Điều độ hệ thống điện Quốc gia. Đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm điện và vận động người thân, gia đình cùng thực hiện tiết kiệm điện.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 3 đã đến thăm, tặng quà động viên người lao động tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Phân xưởng sửa chữa EPS tại Phú Mỹ.

Ông Tổng Giám đốc EVNGENCO3 và đoàn làm việc tặng quà, động viên người lao động tại Phân xưởng sửa chữa EPS tại Phú Mỹ.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận