Công ty Điên lực Hà Nam đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng năm 2023

Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã khẩn trương tiến hành thủ tục để triển khai dự án, đặc biệt là khâu giải phóng mặt bằng và các thủ tục pháp lý liên quan.

 

Để đảm bảo khởi công thuận lợi và đóng điện đưa vào sử dụng các công trình cấp bách trong giai đoạn mùa nắng nóng năm 2023 Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao được kịp tiến độ, đáp ứng tốt nhu cầu chống nóng của bà con nhân dân trong toàn tỉnh, ngay từ khi nhận được danh mục ban lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã khẩn trương tiến hành các thủ tục để triển khai dự án, đặc biệt là khâu giải phóng mặt bằng và các thủ tục pháp lý liên quan.

Trong giai đoạn mùa nắng nóng năm 2023, PC Hà Nam được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao cấp bách khởi công đóng điện các công trình ĐTXD bao gồm (04 công trình chống quá tải, giảm bán kính cấp điện trên địa bàn thành phố Phủ Lý, thị xã Duy Tiên, huyện Lý Nhân, huyện Bình Lục và 01 công trình lắp đặt tụ bù thanh cái trạm 110kV Đồng Văn 3. Để dảm bảo đóng điện đưa vào sử dụng 5 công trình cấp bách nêu trên được kịp tiến độ, PC Hà Nam dã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tiến hành thủ tục để triển khai dự án, đặc biệt là khâu giải phóng mặt bằng.

Trạm biến áp đã hoàn thành thi công xong trước mùa nắng nóng 2023

Do tính cấp bách và tầm quan trọng của dự án, lãnh đạo PC Hà Nam đã có văn bản về việc giải quyết vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng các công trình đường dây trung hạ áp đấu nối sau trạm biến áp chống quá tải. Theo đó, lãnh đạo PC Hà Nam đã đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành và các cấp chính quyền địa phương có liên quan khẩn trương tháo gỡ các vướng mắc về khảo sát, thẩm định, phê duyệt giá bồi thường; phê duyệt chính sách hỗ trợ đất nông nghiệp trong hành lang an toàn và phương án bồi thường của các dự án đường dây đi qua để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Các đơn vị từ Ban Quản lý dự án đến đơn vị thi công đã khắc phục khó khăn để hoàn thành các dự án đúng tiến độ, nhằm đảm bảo hiệu quả và tính chất cấp bách của các dự án theo quyết định của lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc.                  

Công trình chống quá tải, giảm bán kính cấp điện trên địa bàn Thành phố Phủ Lý

Với tinh thần trách nhiệm cao chủ đầu tư đã thường xuyên sát cánh cùng nhà thầu thi công và tư vấn giám sát ngày đêm trên hiện trường để kịp đưa các dự án trên vào đóng điện và sử dụng trước 30/4/2023. Trong đó 04 công trình chống quá tải đều được triển khai thi công ngày 08 và 09 tháng 3 năm 2023, công trình lắp đặt tụ bù thanh cái trạm 110kV Đồng Văn 3 khởi công ngày 31/3/2023. Sau 1 tháng thi công đến thời điểm này khối lượng các công trình chống quá tải đã thi công xong phần móng, đang tiến hành kéo dây lắp đặt thiết bị và máy biến áp dự kiến đóng điện các công trình vào 20/4/2023 và công trình lắp đặt tụ bù thanh cái trạm 110kV Đồng Văn 3 dự kiến hoàn thành 30/4/2023.

Các dự án trên đều là công trình cấp bách, có vai trò rất quan trọng để truyền tải nguồn điện của tỉnh hòa vào hệ thống điện quốc gia, cung cấp điện cho phụ tải khu vực của dự án, từ thành phố đến huyện thị nông thôn, tạo mối liên kết ổn định, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế chung của tỉnh Hà Nam. Trong đó, 04 công trình chống quá tải đấu nối xây dựng nhằm tiếp nhận và truyền tải phần lớn năng lượng điện của các trạm biến áp có công suất lớn; tiếp nhận trao đổi năng lương điện với nguồn điện lớn đã được xây dựng trong khu vực, nâng cao tính ổn định cấp điện tin cậy, đảm bảo cung cấp điện phục vụ an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội cho nhân dân trong toàn tỉnh.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận