Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ: Không để cán bộ 'tròn vo' không làm gì

Ông Vương Đình Huệ cho rằng: cần tăng cường kỷ luật, kỷ cương đối với đội ngũ cán bộ, không để ách tắc, trì trệ hoặc "tròn vo" không làm gì'.

 

Sáng 30/9, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội giao ban trực tuyến với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý III-2020 bàn về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý III - 2020. Ảnh: Hà nội mới

Theo báo cáo tại hội nghị, 9 tháng qua, mặc dù dịch bệnh Covid -19 ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế, xã hội nhưng thành phố Hà Nội đã cơ bản khống chế dịch bệnh và tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội. Theo đó, Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) quý III ước tăng 3,05%, thấp hơn quý I nhưng cao hơn quý II (tăng 2,41%) thể hiện xu hướng tăng trở lại. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện quý 3 hơn 50 nghìn tỷ đồng. Thu từ hoạt động xuất nhập khẩu đạt 4.570 tỷ đồng, các hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục, an sinh xã hội được đảm bảo; các chính sách xã hội được thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng…

Tại hội nghị, lãnh đạo các quận, huyện, thị xã đã cam kết thực hiện các giải pháp chi đầu tư công; tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng; đẩy mạnh cải cách hành chính, siết chặt kỷ cương, kỷ luật và nâng cao hiệu lực, hiệu quả và thực thi công vụ, đặc biệt là trong lĩnh vực thu chi ngân sách, môi trường, nước sạch, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các dự án…

Phân tích những khó khăn vướng mắc cũng như những lĩnh vực cần tập trung phát triển trong thời gian tới, bà Trần Phương Lan, Giám đốc Sở Công Thương cho biết những giải pháp kích cầu thị trường nội địa: “Từ nay đến cuối năm, Sở Công Thương sẽ triển khai khoảng 40 chương trình kích cầu trên địa bàn thành phố trên tinh thần điều kiện cho phép...”

Còn ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội thì kiến nghị, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm chúng tôi vẫn đặt chỉ tiêu theo chỉ đạo của thành phố là tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp vẫn phải giữ mức 4,3%...”.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Hà nội mới

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị, các sở, ngành, quận, huyện xây dựng kế hoạch trọng tâm thực hiện cho địa phương, đơn vị mình, tạo tâm thế để bước vào Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố. Đồng thời, lưu ý các đơn vị, không để vì Đại hội mà sao nhãng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện các nhiệm vụ khác được giao. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh đến yêu cầu, tăng cường kỷ luật, kỷ cương của các cán bộ lãnh đạo, tuyệt đối không để công việc ách tắc, trì trệ:

Theo đó, mục tiêu đặt ra là quý 4 phải tăng trưởng trên 5% và đã thống nhất thành phố phải tăng trưởng từ 4 - 4,5%. Mặc dù thành phố đã đạt được mức này, nhưng không thể hài lòng với mức Tổng cục Thống kê dự báo là 3.49% được.

Các đồng chí cũng tiếp tục triển khai những kết quả của Hội nghị xúc tiến đầu tư 2020, đẩy mạnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo doanh nghiệp, hợp tác xã. Những dự án nào mà thuộc thẩm quyền của quận huyện thì quận huyện xử lý, của thành phố thì thành phố xử lý; các chương trình nhà ở xã hội, đôn đốc khởi công các dự án trọng điểm ngành giao thông và rà soát các dự án chậm triển khai. Tới đây các đồng chí ở HĐND phải làm một đợt rà soát nữa”- Ông Vương Đình Huệ nói./.

Theo VOV.VN

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận