Chủ tịch Quốc hội dự Lễ công bố trang thông tin điện tử, bộ nhận diện AIPA 2020

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trang thông tin điện tử, Ứng dụng trên thiết bị di động nhằm truyền tải các thông tin chính thống về AIPA.

 

Sáng 13/8, tại Nhà Quốc hội diễn ra Lễ Công bố Trang thông tin điện tử, Ứng dụng trên thiết bị di động và bộ nhận diện của năm Chủ tịch AIPA 2020.

Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu dự lễ Công bố Trang thông tin điện tử, Ứng dụng trên thiết bị di động và bộ nhận diện của năm Chủ tịch AIPA 2020.

Tham dự lễ công bố có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch AIPA, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia AIPA41; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia AIPA41, Trưởng Ban Tổ chức AIPA 41 và các thành viên của Ban Tổ chức.

Phát biểu tại lễ công bố, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trang thông tin điện tử, Ứng dụng trên thiết bị di động nhằm truyền tải các thông tin chính thống về AIPA, tạo dấu ấn của Quốc hội Việt Nam trong vai trò Chủ tịch AIPA 2020 đến với nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế; đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự chủ động, tích cực của Ban Tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 và Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền trong việc xây dựng Trang Thông tin điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động và Bộ nhận diện của Năm Chủ tịch AIPA 2020. Năm 2020, Việt Nam đảm nhận vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA 41. Các hoạt động trong khuôn khổ Năm Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA tổ chức từ đầu năm đến nay đã thành công tốt đẹp, thích ứng kịp thời với đại dịch Covid-19.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới, phát huy kết quả các hội nghị trực tuyến trong khuôn khổ ASEAN và AIPA thời gian qua, Quốc hội Việt Nam tổ chức Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 theo hình thức trực tuyến từ ngày 08-10/9 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, TP. Hà Nội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng của Quốc hội Việt Nam, với vai trò Chủ tịch AIPA 2020 là tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA lần thứ 41 và những hoạt động liên quan. Đây là một điểm nhấn quan trọng trong công tác đối ngoại của Quốc hội nhiệm kỳ XIV, góp phần làm nổi bật thành tựu ngoại giao Nhà nước và ngoại giao nghị viện của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại buổi lễ.

Đây là lần thứ ba Quốc hội Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch AIPA và tổ chức Đại hội đồng AIPA, thể hiện vai trò, trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam trong AIPA và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Đại hội đồng AIPA được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Trang thông tin điện tử, Ứng dụng trên thiết bị di động nhằm truyền tải các thông tin chính thống về AIPA, tạo dấu ấn của Quốc hội Việt Nam trong vai trò Chủ tịch AIPA 2020 đến với nhân dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế; đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo, nhằm khai thác hiệu quả và phát huy vai trò của Trang thông tin điện tử và Ứng dụng trên thiết bị di động thích ứng với việc tổ chức Đại hội đồng AIPA bằng hình thức trực tuyến, Ban Tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 chỉ đạo Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền phối hợp chặt chẽ với Ban Thư ký Quốc gia AIPA 41 và các Tiểu ban khác khẩn trương cập nhật thông tin đăng tải trên Trang thông tin điện tử, Ứng dụng trên thiết bị di động về các nội dung hoạt động của AIPA, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến Đại hội đồng AIPA 41 với chủ đề: “Ngoại giao nghị viện vì Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”, mà trọng tâm là làm nổi bật những đóng góp và sáng kiến của Quốc hội Việt Nam trong Năm Chủ tịch AIPA 2020, trong đó có việc tổ chức Cuộc họp không chính thức đầu tiên của Nghị sĩ trẻ AIPA trong khuôn khổ Đại hội đồng AIPA 41.

Thời gian từ nay đến khi tổ chức Đại hội đồng AIPA41 không còn nhiều, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, Ban Tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 chỉ đạo Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền Năm Chủ tịch AIPA và Đại hội đồng AIPA 41 trên các phương tiện truyền hình, phát thanh, báo chí, tổ chức họp báo trước và sau Đại hội đồng AIPA 41; đồng thời, cung cấp thông tin thường xuyên, liên tục, không gián đoạn về toàn bộ công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 bảo đảm nội dung thông tin tuyên truyền phù hợp với hình thức tổ chức Đại hội đồng trực tuyến.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu ấn nút khởi động Trang thông tin điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động của Năm Chủ tịch AIPA 41.

Theo Trưởng Tiểu ban Thông tin, Tuyên truyền Nguyễn Mạnh Tiến, lễ công bố nhằm thông tin đến công chúng và các Nghị viện thành viên AIPA về bộ nhận diện, Trang thông tin điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động của Năm Chủ tịch AIPA 2020; Giới thiệu về bộ nhận diện để thống nhất trong công tác tuyên truyền, trang trí phục vụ các Hội nghị trong khuôn khổ Năm Chủ tịch AIPA 2020; Công bố nguồn cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng internet về các hoạt động và sự kiện trong năm 2020 Quốc hội Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch AIPA; Tạo điều kiện thuận lợi trong việc đăng ký, trao đổi tài liệu, thông báo trực tuyến giữa Ban Tổ chức, Ban Thư ký Quốc gia với các thành viên.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch AIPA, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia AIPA41, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia AIPA41, Trưởng Ban Tổ chức AIPA 41 và các thành viên Ban tổ chức AIPA41 đã ấn nút khởi động Trang thông tin điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động của Năm Chủ tịch AIPA 41./.

Theo VOV.VN

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận