Bồi dưỡng, kết nạp Đảng cho thanh niên trước ngày nhập ngũ

Những thanh niên được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ là những quần chúng ưu tú, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, có lý tưởng, nhiệt huyết.

 

Những thanh niên được kết nạp đảng trước khi nhập ngũ là những quần chúng ưu tú, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, có lý tưởng, nhiệt huyết với công tác tại địa phương, có nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của Đảng đã được cấp ủy các địa phương quan tâm bồi dưỡng, kết nạp.

Quan tâm phát hiện nguồn, có kế hoạch giáo dục, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú để phát triển Đảng trong thanh niên chuẩn bị nhập ngũ là việc làm ý nghĩa của nhiều cấp ủy chính quyền các địa phương trong mùa tuyển quân năm nay, nhằm tạo nguồn cán bộ dân quân tự vệ, dự bị động viên ở địa phương. Nhờ sự quan tâm đó, có những thanh niên đã vinh được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngay trước ngày lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm nay, tạo thành nguồn động lực để thanh niên cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bảo vệ, xây dựng Tổ quốc.

Thanh niên Thái Bình lên đường nhập ngũ ngày 25/2/2024. Ảnh: Quỳnh Trang/VOV.VN

Gần một tuần trước khi nhập ngũ, chính thức trở thành chiến sĩ quân đội, Tống Duy Nam, phường Phúc Thành, thành phố Ninh Bình đã vinh dự được làm lễ kết nạp Đảng, được đứng tuyên thệ trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Nam chỉ là một trong số 177 thanh niên ưu tú sẵn sàng lên đường nhập ngũ được cấp ủy, chính quyền tỉnh Ninh Bình bồi dưỡng và kết nạp Đảng. Đứng trong hàng ngũ Đảng là một động lực to lớn để Nam nguyện đóng góp sức trẻ cho đất nước:

“Tôi vào Đảng cảm thấy rất vui, rất tự hào vì mình là một trong những người được vào Đảng. Vào quân ngũ em sẽ cố gắng thật tốt rèn luyện thân thể, rèn luyện kỷ luật để trở thành người lính gương mẫu”, Duy Nam nói.

Cũng trong niềm vinh dự đó, hai tân binh của Thủ đô là thanh niên La Đức Thắng phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai và Phạm Thế Anh, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm đã xác định rõ hơn trách nhiệm của bản thân trong thời gian quân ngũ và quá trình cống hiến sau này:

“Khi được kết nạp đảng như thế này, trách nhiệm đi theo sau đó khiến mình rất mong muốn được cống hiến và cũng rất mong muốn có thể trở thành một Đảng viên gương mẫu”.

“Tôi rất vinh dự được kết nạp đảng viên trước khi tôi lên đường nhập ngũ, tôi thấy bản thân mình phải cố gắng phấn đấu, nỗ lực và sau 12 tháng thử thách sẽ trở thành một đảng viên tốt cho đất nước. Khi vào quân đội tôi huấn luyện tốt, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Những thanh niên được kết nạp đảng trước khi nhập ngũ là những quần chúng ưu tú, sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, có lý tưởng, nhiệt huyết với công tác tại địa phương, có nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của Đảng đã được cấp ủy các địa phương quan tâm bồi dưỡng, kết nạp.

Ngày hội tòng quân tại tỉnh Quảng Nam ngày 25/2/2024.

Đây là sự sát sao triển khai của cán bộ cấp cơ sở, như chia sẻ của ông Trần Duy Nhất, Chủ tịch UBND xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình: “Ngay từ bước đầu, chúng tôi đã gặp gỡ với các thanh niên tình nguyện và thanh niên có tư tưởng tốt và đã cử các thanh niên đi học, cũng rất mừng năm nay xã đã kết nạp được 2 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Để đảm bảo các tiêu chuẩn và chỉ tiêu đó, gia đình cơ sở, chi bộ cũng đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện”.

Nhiều địa phương cũng xác định phát triển đảng viên trong thanh niên nhập ngũ là một khâu đột phá, tuy nhiên tỷ lệ thanh niên nhập ngũ được kết nạp đảng ở mỗi địa phương là khác nhau. Thành phố Hà Nội trong đợt tuyển quân năm 2024 đã kết nạp Đảng cho 15 thanh niên lên đường nhập ngũ, chiếm tỷ lệ nhỏ 0,4% tổng số thanh niên nhập ngũ, nhưng 100% thanh niên nhập ngũ được học cảm tình Đảng.

Đại tá Đào Văn Nhận, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết: “Năm nay, thành phố cũng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tạo được bước đột phá, trong đó 30 quận huyện đều tổ chức mở các lớp học cảm tình đảng cho công dân sau khi khám tuyển, đủ điều kiện nhập ngũ, sẵn sàng nhập ngũ tham gia học lớp cảm tình đảng. Hiện nay trên toàn thành phố có khoảng 15 công dân được kết nạp đảng trước khi nhập ngũ”.

Bồi dưỡng, kết nạp đảng cho thanh niên nhập ngũ là một chủ trương lớn ở nhiều địa phương. Theo thống kê chưa đầy đủ, các tỉnh, thành phố trong cả nước đã kết nạp được hàng trăm đảng viên là thanh niên ưu tú nhập ngũ. Đây được xem là việc làm ý nghĩa, trang bị, nâng cao chất lượng chính trị trong thanh niên nhập ngũ và còn tạo tiền đề bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ cho các đơn vị cũng như nguồn cán bộ nòng cốt của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên ở địa phương sau khi thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về./.

Theo VOV.VN

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận