Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK Hàn Quốc

Trưa 27/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Chey Tae Won, Chủ tịch Tập đoàn SK tại Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhắc lại chuyến thăm cấp Nhà nước rất thành công của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cùng hàng trăm doanh nghiệp tới Việt Nam vừa qua, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hy vọng, với mối quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện của hai nước sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư tương xứng với mối quan hệ của hai nước, nhất là trong các lĩnh vực đối mới sáng tạo, chuyển đổi xanh, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn SK.Chủ tịch Quốc hội cho biết, sắp tới, dự kiến tại Hà Nội sẽ diễn ra lễ khánh thành Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với sự giúp đỡ của SK, đây sẽ là cú hích quan trọng cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam, đóng góp vào quá trình chuyển đổi nền kinh tế và hình thành nhiều trung tâm khác trong tương lai tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả hoạt động hợp tác kinh doanh của Tập đoàn với các đối tác Việt Nam. Đặc biệt là dự án đầu tư trực tiếp đầu tiên của SK trong lĩnh vực sản xuất vật liệu sinh học công nghệ cao tại Hải Phòng; mong SK tiếp tục quan tâm lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng, bán dẫn…; phối hợp với các đối tác Việt Nam nghiên cứu, thực hiện dự án chiến lược điện khí trung hòa Cacbon, phương thức phân phối điện hiệu quả và trung tâm năng lượng nông sản sạch thân thiện với môi trường.

Quốc hội và cá nhân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ luôn ủng hộ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc nhất là Tập đoàn SK tiếp tục đầu tư kinh doanh lâu dài tại Việt Nam. Cho rằng, đổi mới sáng tạo, công nghệ cao đang rất cần thể chế để kiến tạo phát triển, trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội mong muốn, Tập đoàn SK tư vấn với các cơ quan Quốc hội để hoàn thiện thể chế chính sách liên quan lĩnh vực này, nhất là chuyển đổi năng lượng và thực hiện lộ trình giảm thải khí carbon để đạt được mục tiêu phát thải bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Tập đoàn SK.Trước thực trạng, từ năm tài khóa tới, Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã nhất trí về quy định áp thuế doanh nghiệp tối thiểu ở mức 15%, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Tập đoàn tư vấn hỗ trợ về kỹ thuật, thiết kế các chính sách ưu đãi, thu hút để các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn SK bày tỏ vui mừng được gặp lại Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; nhắc lại chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội tại Hàn Quốc đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho cả Tập đoàn SK với Chính phủ, các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tăng trưởng xanh. Việc khánh thành Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia là kết quả của các hợp tác đã được kí kết tại chuyến thăm của này.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh chung với lãnh đạo Tập đoàn SK.Chủ tịch Tập đoàn SK cho rằng, Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia chính là cơ sở để Việt Nam phát triển; mong muốn cùng hỗ trợ để Việt Nam sản xuất năng lượng một cách độc lập. Chủ tịch Tập đoàn SK cho biết, SK đang nắm giữ nhiều công nghệ, công ty con liên quan đến lĩnh vực tăng trưởng xanh, vì vậy Tập đoàn sẽ cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam hợp tác trong lĩnh vực này. Đặc biệt là tại các địa phương có nhiều tiềm năng phát triển nhiệt điện khí hoá lỏng tự nhiên LNG.

Lê Tuyết/VOV

 

Bình luận

    Chưa có bình luận