Thủ tướng đến San Francisco, bắt đầu lịch trình hoạt động tại Hoa Kỳ

16h chiều 17/9 theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến San Francisco, bắt đầu lịch trình hoạt động tại Hoa Kỳ.

 

Đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tại sân bay, phía Hoa Kỳ có đại diện chính quyền thành phố San Francisco; phía Việt Nam có Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Hoàng Anh Tuấn và các cán bộ Tổng Lãnh sự quán.

Trong chuyến đi này, bên cạnh tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao khóa 78 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam dự kiến có những cuộc tiếp xúc song phương, gặp gỡ và hội kiến với lãnh đạo chính quyền, Quốc hội Hoa Kỳ, tham dự một số hoạt động liên quan đến kinh tế, thương mại giữa hai nước.

Chặng dừng chân đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hoa Kỳ là San Francisco với nhiều hoạt động quan trọng. Ngay sau khi đến đây, Thủ tướng sẽ gặp gỡ đại diện trí thức, doanh nhân, sinh viên và bà con người Việt, tham dự chương trình giao lưu văn hóa biểu diễn nghệ thuật.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Hoàng Anh Tuấn và các cán bộ Tổng Lãnh sự quán đón Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Nhiều hoạt động có ý nghĩa về hợp tác, đầu tư cũng có trong lịch trình của lãnh đạo Chính phủ Việt Nam. Thủ tướng sẽ làm việc với một số đại diện doanh nghiệp Việt kiều ở San Francisco; thăm và nói chuyện tại Đại học Tổng hợp San Francisco; tiếp đoàn chính trị gia Oregon. Bên cạnh đó, Thủ tướng sẽ tiếp Thị trưởng, Phó thị trưởng và một số chính trị gia tại địa phương.

Đặc biệt, trong chuyến công tác tới San Francisco lần này, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự và phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ 2023 với chủ đề "Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ và cơ hội cho doanh nghiệp hai nước".

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cũng sẽ đến thăm một số doanh nghiệp công nghệ của Hoa Kỳ tại Thung lũng Silicon; thăm và làm việc tại công ty sản xuất chip bán dẫn NVIDIA; thăm làm việc tại công ty Meta.

Vũ Khuyên/VOV

 

Bình luận

    Chưa có bình luận