Thủ tướng kiểm tra dự án đường vành đai 3 TP.HCM qua Long An

Sáng nay, 25/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ đi kiểm tra dự án đường vành đai 3 TP.HCM qua Long An.

 

Cùng đi có Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng TN-MT Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được, Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo các bộ ngành Trung ương và địa phương. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra dự án đường vành đai 3 TP.HCM qua Long An.

Dự án đường vành đai 3 TP.HCM qua tỉnh Long An nằm trên địa bàn huyện Bến Lức, dài 6,84km, điểm đầu tại ranh TP. HCM - Long An, điểm cuối tại nút giao giữa đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, TP. HCM - Trung Lương, đi qua huyện Bến Lức.

Dự án có quy mô giải phóng mặt bằng rộng 74,5m. Đường cao tốc vận tốc 100km/h, giai đoạn 1 là 4 làn xe, mặt cắt ngang 19,75m. Đường song hành (đường đô thị) vận tốc 60km/h, mỗi bên 2 làn xe. Tổng mức đầu tư dự án 4.208 tỉ đồng, với nguồn vốn từ ngân sách trung ương khoảng 75% và ngân sách tỉnh khoảng 25%.

Dự án đường vành đai 3 TP.HCM qua tỉnh Long An nằm trên địa bàn huyện Bến Lức, dài 6,84km.

Việc xây dựng hoàn thành đường vành đai 3 TP.HCM với mục tiêu kết nối các tỉnh, thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, xây dựng hệ thống đô thị hiện đại, bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý tỉnh Long An trong việc giải phóng mặt bằng khuyến khích tái định cư tại chỗ, nếu không thì phải làm tái định cư cho tốt, đảm bảo nơi ở mới phải bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ, quan tâm chăm lo đời sống nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu đã nói phải làm, đã cam kết phải thực hiện, đã làm phải ra sản phẩm cân, đong, đo đếm được. 

Liên quan mỏ nguyên vật liệu, Thủ tướng lưu ý phải cấp phép trực tiếp cho nhà thầu, nếu đã cấp cho tư nhân trước đó thì đến hạn phải thu hồi, đồng thời tạo điều kiện cho nhà thầu như đường vào, giải phóng mặt bằng để tiện cho việc khai thác mỏ vật liệu. 

Đối với nhà thầu, Thủ tướng yêu cầu đã nói phải làm, đã cam kết phải thực hiện, đã làm phải ra sản phẩm cân, đong, đo đếm được. Trong quá trình làm không được để xảy ra tiêu cực, đấu thầu đầu, đấu giá phải sòng phẳng, minh bạch. Triển khai dự án phải đúng tiến độ, đảm bảo kỹ, mỹ thuật; toàn lao động; lắng nghe ý kiến người dân một cách cầu thị, có trách nhiệm, nếu có vướng mắc thì phải cùng chính quyền địa phương tháo gỡ.

Cũng trong sáng nay tại Long An, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã đến thăm bà Phạm Thị Xinh, sinh năm 1950, là thương binh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm bà Phạm Thị Xinh.

Ân cần hỏi thăm sức khỏe, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ những đóng góp, sự hy sinh của các gia đình và công lao to lớn mà các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Thủ tướng mong muốn thương binh Phạm Thị Xinh luôn mạnh khỏe, tiếp tục là tấm gương sáng, động viên con cháu giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng phát triển quê hương, đất nước.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công không chỉ có ngày lễ tết mà cả những ngày thường khi ốm đau bệnh tật.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ.

Thủ tướng và đoàn công tác cũng đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Thủ tướng và các đại biểu đặt vòng hoa, dâng hương tại Tượng đài Tổ quốc ghi công và dành phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thủ tướng và các đại biểu thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ với tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ./.

Vũ Khuyên/VOV

 

Bình luận

    Chưa có bình luận