Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm ĐH FPT tại Hoà Lạc

Sáng nay 14/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã có chuyến thăm Trường ĐH FPT tại khu CNC Hoà Lạc.

 

Chuyến thăm thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ đến lĩnh vực GD-ĐT, đặc biệt là GD-ĐT trong bối cảnh 4.0 khi Việt Nam cần rất nhiều nhân lực chất lượng cao ngành CNTT và các ngành nghề cốt lõi khác nói chung.

TS. Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH FPT, TS. Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT cùng các CBGV và hơn 1000 học sinh, sinh viên FPT Edu chào đón thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao đến thăm Trường.

Tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến thăm Đại học FPT Hoà Lạc là đoàn đại biểu cấp cao Chính Phủ: Ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư; Ông Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Bà Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Ông Nguyễn Sỹ Hiệp, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Bà Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cùng lãnh đạo các bộ, ngành.

Cùng đi với đoàn tới thăm Trường Đại học FPT còn có đại diện 7 trường Đại học gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM, Đại học Bách khoa TP. HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. HCM), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

Đại diện học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT dành tặng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bó hoa tươi thắm. Được biết, hơn 1.000 học sinh sinh viên FPT Edu có mặt chào đón đoàn đại biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hôm nay gồm đại diện của đầy đủ 3 khối đào tạo lớn của Tổ chức Giáo dục FPT bao gồm giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục phổ thông. Sinh viên ĐH FPT đã đón đoàn đại biểu trong bầu không khí đậm chất dân tộc và đầy sức trẻ của FPT với màu võ phục Vovinam truyền thống đan xen với trang phục nhạc cụ truyền thống và màu sắc của đồng phục học sinh sinh viên FPT.

Tiếp đó, đoàn đã tham quan khuôn viên với lối kiến trúc xanh của FPT Edu tại khu CNC Hoà Lạc khi lần lượt đi qua các điểm nổi bật:: tòa giảng đường đoạt giải kiến trúc thế giới - Nhà Alpha, khu võ đường Vovinam, nhà ăn sinh viên và khu vực dịch vụ, khu vực KTX và khu liên hợp thể thao. Với diện tích 28ha, Trường Đại học FPT và Trường THPT FPT đã xây dựng một khu tổ hợp giáo dục đào tạo đáp ứng không chỉ nhu cầu học tập chuyên ngành như CNTT, QTKD, Ngôn ngữ; mà còn đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của học sinh sinh viên với đầy đủ canteen, siêu thị, quán cafe, tiệm làm tóc, cùng khu tổ hợp thể thao cho đa dạng các loại hình như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn, thể hình v.v…

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trực tiếp thăm võ đường Vovinam có các môn sinh ĐH FPT và THPT FPT đang trong giờ học bình thường. Khi được biết hiện tại ngay tại FPT Edu có gần 150.000 môn sinh Vovinam của riêng Liên đoàn Vovinam FPT Edu đang đồng thời học tập Việt Võ Đạo Thủ tướng đã bày tỏ sự đặc biệt quan tâm. Tại FPT Edu học sinh sinh viên học Vovinam như môn giáo dục thể chất bắt buộc để  “rèn trí - luyện thân" cũng như hun đúc tinh thần thượng võ và tinh thần dân tộc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

CBGV, học sinh sinh viên FPT Edu đã chào đón đoàn công tác Chính phủ trong võ phục Vovinam, trang phục nhạc cụ dân tộc và đồng phục của trường FPT. Tại FPT Edu, Vovinam và nhạc cụ truyền thống là hai môn học chính khoá được giảng dạy cho học sinh, sinh viên từ khoá đầu tiên, cũng là những môn học hun đúc và định hình bản sắc dân tộc cho các bạn. Ngoài ra, học sinh, sinh viên FPT Edu còn có nhiều sân chơi, hoạt động sự kiện để trải nghiệm học tập, thi đấu, lan tỏa đam mê với hai bộ môn này. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt nổi bật trong đào tạo tại FPT Edu.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đặc biệt quan tâm và đặt câu hỏi về ngành đào tạo tại Đại học FPT cũng như điều kiện sinh hoạt học tập của các bạn tại Trường. TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH FPT đã  chia sẻ thông tin về các ngành đào tạo, cũng như giới thiệu chi tiết với Thủ tướng về tổ hợp kiến trúc của Trường tại khu CNC Hoà Lạc, là tổ hợp không chỉ đảm bảo việc học tập tốt của người học, mà còn đảm bảo sự đầy đủ, tiện nghi, giúp đỡ cho quá trình học tập chuyên môn, cũng như có nhiều công trình giúp sinh viên sinh hoạt và trải nghiệm, làm phong phú đời sống học đường của người học. Tham quan một vòng khuôn viên Trường ĐH FPT, Thủ tướng nói vui là với 28ha diện tích của ĐH FPT tại khu CNC Hòa Lạc như hiện tại thì Trường đã triển khai vận hành đào tạo các ngành CNTT, QTKD và Ngôn Ngữ rất tốt; và diện tích của Trường nên lên tới 100ha vì Trường có khả năng còn triển khai đào tạo được tốt hơn nữa. Thủ tướng cũng đặc biệt quan tâm cho rằng Trường có thể có thêm nhiều khu KTX để đáp ứng nhu cầu học tập sinh hoạt cho học sinh sinh viên.

Kết thúc chuyến thăm Trường ĐH FPT tại khu CNC Hoà Lạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu đã chụp tấm ảnh lưu niệm với đại diện các giảng viên, học sinh sinh viên của Tổ chức Giáo dục FPT.

Chuyến thăm này của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu FPT thể hiện sự quan tâm đặc biệt và sâu sắc của Thủ tướng tới công tác giáo dục đào tạo, đặc biệt là giáo dục đào tạo ngành CNTT và các ngành then chốt của xã hội như Kinh tế, Ngôn ngữ v.v… trong bối cảnh CMCN 4.0 đang phát triển như vũ bão. Giáo dục đào tạo là vũ khí quan trọng để Việt Nam đi tắt đón đầu trong công cuộc hưng thịnh quốc gia.

 

Bình luận

    Chưa có bình luận