Quốc hội khóa XV tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả

Nhân dịp đầu Xuân năm mới, sáng nay, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt các Đại biểu Quốc hội...

 

Bày tỏ vui mừng gặp lại các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội tại ngôi nhà chung sau kỳ nghỉ Tết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, qua theo dõi, cập nhật thông tin, tình hình của cả nước, nhân dân ta đã đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi và cũng rất an toàn. Đặc biệt, năm nay có sự bùng nổ của ngành du lịch với con số du khách đạt kỷ lục, kể cả khách quốc tế và khách nội địa tại các cảng hàng không. Bên cạnh đó, nguồn cung hàng hóa rất dồi dào, không có hiện tượng găm hàng, sốt giá.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các hoạt động trước, trong và sau Tết của Quốc hội vẫn được duy trì theo đúng như kế hoạch, trong đó có tinh thần trực Tết của các lực lượng như báo chí và truyền thông.

Theo Chủ tịch Quốc hội, năm 2022 khép lại trong bộn bề công việc và đầy ắp các sự kiện, hoạt động của Quốc hội. Tại các kỳ họp Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội, từng đoàn đại biểu Quốc hội và từng vị đại biểu Quốc hội, cũng như các cán bộ tham mưu giúp việc, cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội đã có rất nhiều nỗ lực đóng góp vào sự tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.

Do đó, Quốc hội đã đạt được những thành tích khá toàn diện, rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, về lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; công tác dân nguyện; công tác đối ngoại; công tác thông tin và truyền thông; công tác tham mưu và phục vụ hoạt động của cơ quan dân cử, Hội đồng nhân dân các cấp cũng có những khởi sắc. Thành tựu chung của Quốc hội đã đóng góp chung vào thành công chung của đất nước trong năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội chúc Tết Đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương.Thay mặt Đảng Đoàn Quốc hội và Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội biểu dương và trân trọng cảm ơn những nỗ lực, cố gắng đóng góp, lao động rất tâm huyết, sáng tạo của các đại biểu Quốc hội; tất cả cán bộ, công chức và người lao động các Ủy ban của Quốc hội; Ban công tác đại biểu; Ban Dân nguyện; Viện nghiên cứu lập pháp; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan có liên quan.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng. Những đường hướng, chương trình hành động, kế hoạch đã được đề ra, tôi mong muốn các đại biểu Quốc hội; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội tiếp tục nỗ lực, tiếp tục cố gắng để có những đổi mới, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Quốc hội; đóng góp chung vào thành công của cả nhiệm kỳ. Đặc biệt hướng đến một sự kiện rất quan trọng là 80 năm Ngày tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội đầu tiên của cả nước."

Với tình cảm của cá nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc các đại biểu Quốc hội; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội năm mới dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui và thành công hơn nữa trong năm 2023./.

Lê Tuyết/VOV

 

Bình luận

    Chưa có bình luận