Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu chuyến thăm chính thức Luxembourg

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị và hợp tác với Luxembourg.

 

7h00 sáng 9/12 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel.

Ra đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay Findel có Đại sứ Luxembourg tại Việt Nam Patrich Hammer; Vụ trưởng Vụ Lễ tân, Bộ Ngoại giao Luxembourg Olivier Baldauff; Đại sứ Việt Nam tại Luxembourg Nguyễn Văn Thảo; cán bộ Đại sứ quán và kiều bào ta tại Luxembourg.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg.

Trong chương trình chuyến thăm Luxembourg, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ hội đàm với Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel; hội kiến Chủ tịch Nghị viện Luxembourg; hội kiến Đại Công tước Luxembourg; thăm một số cơ sở kinh tế và dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Luxembourg; đồng thời gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Luxembourg.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Luxembourg đang phát triển tốt đẹp, nhất là về đầu tư và phát triển. Luxembourg là nhà đầu tư lớn thứ 3 của Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đạt 2,6 tỷ USD, là một trong những nước EU sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA); thương mại song phương giữa hai nước tăng nhanh kể từ khi EVFTA có hiệu lực.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Luxembourg đang phát triển tốt đẹp.

Luxembourg coi Việt Nam là một trong những nước ưu tiên trong hỗ trợ phát triển với tổng viện trợ đến nay đạt 129 triệu Euro. Hai bên hiện đang trao đổi, thúc đẩy khả năng hợp tác trong các lĩnh vực nông nghiệp sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị và hợp tác với Luxembourg, mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực thế mạnh của mỗi nước, phù hợp với nhu cầu phát triển của Việt Nam trên các lĩnh vực như công nghệ dược phẩm, logistics.../

Theo VOV.VN

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận