Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và Hóc Môn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cử tri TP.HCM nêu nhiều vấn đề tâm huyết đối với sự phát triển của thành phố và đất nước.

 

Sáng 11/5, tại TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổ Đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị số 10, tiếp xúc cử hai huyện Củ Chi và Hóc Môn theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao các ĐBQH TP.HCM đã có nhiều hoạt động cụ thể, lắng nghe ý kiến của cử tri Thành phố để chuẩn bị các nội dung trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Đối với các vấn đề lớn của đất nước, cử tri bày tỏ quan tâm kết quả Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII, trong đó có vấn đề về đất đai, tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng không có vùng cấm.

Đối với các vấn đề của TP.HCM, cử tri các huyện Hóc Môn và Củ Chi bày tỏ vui mừng về kết quả của Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện xuất phát từ ý tưởng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, giúp các huyện nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư, với số vốn cam kết đầu tư rất lớn gần 17 tỉ USD.

Đây là kết quả có ý nghĩa đối với việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội hai huyện cũng như giải quyết việc làm cho người dân, tạo cực tăng trưởng mới cho TP.HCM. Bên cạnh đó, cử tri bày tỏ cảm động khi Chủ tịch nước đã kêu gọi nhiều nhà tài trợ để tài trợ 1000 căn nhà tình thương cho các hộ gia đình khó khăn tại hai huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị một số vấn đề về đẩy nhanh hoàn thiện các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng đã trong quy hoạch của TP.HCM nhưng triển khai chậm tiến độ.

Lắng nghe các ý kiến của cử tri, tại hội nghị, lãnh đạo các huyện Củ Chi, Hóc Môn và Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi đã giải đáp trực tiếp các nội dung mà cử tri quan tâm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổ Đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị số 10, tiếp xúc cử hai huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cử tri TP.HCM nêu nhiều vấn đề tâm huyết đối với sự phát triển của thành phố và đất nước, đồng thời thông báo một số kết quả tích cực của đất nước, cả về kinh tế xã hội, đối ngoại của đất nước, trong đó, kinh tế của TP.HCM và cả nước đang phục hồi tốt.

Đánh giá cao cử tri quan tâm đến các vấn đề của Hội nghị Trung ương 5 vừa kết thúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng nêu một số nội dung quan trọng được thảo luận tại hội nghị. Trong đó, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn và nông dân; quan tâm đến vấn đề khơi thông nguồn lực đất đai phục vụ phát triển đất nước, đồng thời cho biết, hội nghị đã thảo luận trách nhiệm cao về Đề án thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Theo chương trình, chiều 11/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục tiếp xúc cử tri TP.HCM./.

Theo VOV.VN

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận