Đảng Cộng sản Việt Nam mãi mãi là 'sao sáng dẫn đường'

Chương trình đã truyền đi thông điệp khẳng định vai trò lãnh đạo "Mãi mãi là sao sáng dẫn đường" của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Chào mừng 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022), tối 12/2, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ - Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện chương trình Giao lưu Chính luận Nghệ thuật với chủ đề "Mãi mãi là sao sáng dẫn đường". Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VOVTV, VTC1; phát thanh trực tiếp trên sóng VOV1, VOV2, VOV3; trực tuyến trên VOV.VN, VTCNews, các nền tảng số của Đài Tiếng nói Việt Nam, các Đài PT-TH của 63 tỉnh, thành phố; Trung tâm PT-TH Quân đội và Truyền hình Công an Nhân dân.

 

Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; cùng các Ủy viên Trung ương Đảng: ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính; ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường; ông Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình; ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Tổng Giám đốc Đài TNVN Đỗ Tiến Sỹ. Ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành, các tỉnh, thành phố, lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp, các đơn vị đối tác của Đài TNVN.

 

Xuân này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đón Xuân mới Nhâm Dần trong bối cảnh đặc biệt: “Bình thường mới” khi dịch Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp. Thế nhưng, thử thách này, khó khăn này, chúng ta vẫn vững niềm tin: Đảng mãi là sao sáng dẫn đường - sẽ lãnh đạo nhân dân chung tay “thích ứng để phục hồi và phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới”, tiếp tục thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, vững bước đi lên CNXH.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia chương trình.

Nói về vai trò dẫn dắt, lãnh đạo của Đảng, PGS-TS Nguyễn Mạnh Hà - Nguyên Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh nêu rõ, từ khi Đảng ra đời, đã lãnh sứ mệnh lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Đảng đã đề ra đường lối, cương lĩnh qua từng thời kỳ cách mạng để giành được những thắng lợi. Cùng với đó Đảng đã thể hiện bản lĩnh của mình trong quá trình dẫn dắt cách mạng Việt Nam.

Cơ đồ của đất nước ngày nay có được là thành quả của sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng ta; là thành quả được xây đắp bởi lớp lớp các thế hệ cha ông; là thành quả từ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Thành tựu đáng ghi nhận của 35 năm đổi mới và 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011 đã khẳng định rõ con đường đi lên CNXH của Việt Nam.

Ông Phạm Đình Đoàn tại cuộc giao lưu.

Đứng trước rất nhiều nguy cơ, thách thức sau đại dịch Covid-19, ông Phạm Đình Đoàn - Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái - Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Phó Chủ tịch CLB doanh nhân Sao đỏ, cho rằng, để có thể trở thành nước phát triển thu nhập cao đến năm 2045, trong hơn 20 năm tới, Việt Nam sẽ phải phát triển với tốc độ trung bình là 7 - 8%/năm, đó là một thách thức.

Ông Phạm Đình Đoàn cũng cho rằng, thế giới hiện nay đang nói nhiều tới chuyển đổi số, đến 4G, 5G, 6G, nói nhiều đến hội nhập, hợp tác, với thế hệ doanh nhân trẻ hiện nay, dù có làm vất vả đến mấy thì cũng rất nhỏ bé so với thế hệ thanh niên trong chiến tranh đã làm và gây dựng được. Vì thế, thế hệ kế tiếp đây sẽ phải có những đóng góp nhiều hơn nữa, thiết thực hơn nữa để làm sao đất nước có thể phát triển. Chúng ta phải xây dựng cho được thương hiệu một Việt Nam quật cường, hòa bình, hợp tác. Doanh nhân Việt Nam hiện nay cũng được doanh nhân thế giới mong muốn hợp tác.

“Chúng tôi không hình dung được bao nhiêu năm nữa Việt Nam sẽ trở thành con hổ châu Á, nhưng hiện tại với khát vọng và quyết tâm làm giàu như thế, với đức tính chăm chỉ và thông minh của người Việt Nam, tôi tin chắc đất nước ta sẽ trở nên hùng cường trong tương lai”, ông Phạm Đình Đoàn chia sẻ.

Đan xen trong chương trình là các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu. Trong ảnh: Hình ảnh trong hoạt cảnh Bác Hồ chia tay cha đi tìm đường cứu nước.

Nói về sứ mệnh của những người trẻ đóng góp cho khát vọng hùng cường, thịnh vượng của đất nước, ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cho rằng, trước hết tuổi trẻ hôm nay phải biết tự hào, tri ân những nỗ lực lớn lao, không ngừng nghỉ của các thế hệ đi trước để có được môi trường, điều kiện học hành, công tác, lao động thuận lợi như hôm nay.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Từ sự tự hào và biết ơn đó, cần ý thức được trách nhiệm của mình, mỗi người trẻ phải là một dòng chảy nhỏ để cộng hưởng sức mạnh tạo thành một dòng chảy lớn trong dòng chảy chung của dân tộc để thực hiện khát vọng hùng cường; cần phải xung phong, sáng tạo, dám đảm nhận việc mới, việc khó trong lĩnh vực, địa bàn công tác của mình, để thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, địa phương một cách tốt nhất, đó cũng là cách để đóng góp cho khát vọng hùng cường./.

Theo VOV.VN

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận