Bầu cử ở huyện đảo Trường Sa diễn ra an toàn, đúng tiến độ

  • 17/05/2021 11:31:29
  • Thái Bình/VOV-miền Trung
  • Chính trị
  • 0

Chiều 16/5, UBND huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, công tác bầu cử tại 20 điểm bỏ phiếu trên các đảo diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

 

Toàn huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa có 6 đơn vị bầu cử với 24 tổ bầu cử. Trong đó, 21 tổ ở các đảo, điểm đảo, 3 tổ ở trên đất liền. Hôm nay, 20 điểm bỏ phiếu tại hai xã Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa đã hoàn thành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Riêng đảo Trường Sa lớn thuộc thị trấn Trường Sa cùng các khu vực bỏ phiếu của khối trong bờ sẽ bầu cử vào ngày 23/5 cùng với cả nước.

Cử tri đảo Sơn Ca nhận phiếu bầu.

Chị Lê Thị Mỹ Thắm, người dân ở xã đảo Song Tử Tây cho biết, chị đã xem kỹ thông tin của các ứng cử viên, cân nhắc để bầu chọn người có đủ đức, đủ tài, có trách nhiệm nâng cao chất lượng đời sống người dân tại vùng biên giới, hải đảo:

Chị Lê Thị Mỹ Thắm cho biết: “Tôi có mong muốn các anh sẽ làm tốt nhiệm vụ, có sự quan tâm đối với các hộ dân, các chiến sỹ trên đảo”.

Cử tri đảo Tiên Nữ bỏ phiếu.

Quân dân huyện đảo Trường Sa bầu cử sớm hơn 1 tuần so với cả nước. Các cán bộ, chiến sĩ trên đảo thay phiên nhau trực gác để đi bỏ phiếu nhằm đảm bảo tất cả mọi người đều được thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình.

Cử tri xã Song Tử Tây nghiên cứu ứng cử viên.Ông Lương Xuân Giáp, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Trường Sa, Chính ủy đoàn Trường Sa cho biết, công tác bỏ phiếu tại 20 điểm bỏ phiếu đã diễn ra an toàn tuyệt đối, đúng tiến độ: “Mặc dù một số đảo thời tiết không thuận lợi nhưng các đảo đã tổ chức bầu cử theo đúng kế hoạch, trật tự, an toàn, đúng luật, hứa hẹn kết quả bầu cử sẽ thành công tốt đẹp. Các đảo vừa tổ chức bầu cử, đồng thời nêu cao ý thức cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, đặc biệt trong dịp diễn ra ngày hội lớn của dân tộc./.”

Thái Bình/VOV-Miền Trung

 

 

Bình luận

    Chưa có bình luận