Báo chí Nga đưa tin đậm nét về nhân sự cấp cao của Việt Nam

Việt Nam đã hoàn thành việc bầu các chức chức danh lãnh đạo chủ chốt. Sự kiện này thu hút sự quan tâm và được báo chí Nga đưa tin đậm nét.

 

Trong những ngày vừa qua, báo chí Nga đã đăng tải nhiều tin bài về bầu chọn nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV. Một loạt các tờ báo lớn, uy tín tại Nga (như Tass, “Nước nga ngày nay”, Ria Novosti, Izvestia, Kommersant…) đã cập nhật thường xuyên diễn biến, đặc biệt là kết quả bầu chọn ngay sau khi Quốc hội công bố.

Bên cạnh việc đưa tin nhanh, cập nhật, một loạt các trang báo, các hãng thông tấn lớn khác tại Nga như “Nhân chứng và sự kiện”, báo “Độc Lập”, các trang mạng “infox”, “châu Á lớn”, “Sự thật Thanh niên”, “Hiện thực”… liên tục đăng tải các bài phân tích, bình luận về thành công trong công tác nhân sự cấp cao của Việt Nam.

Báo chí Nga đã đăng tải nhiều tin bài về bầu chọn nhân sự lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV. (Ảnh chụp màn hình)

Các bài phân tích đều nhấn mạnh rằng đội ngũ lãnh đạo mới của Việt Nam là những cán bộ rất có năng lực. Trong bộ máy lãnh đạo chủ chốt này vừa có sự kế thừa, ổn định, vừa đảm bảo tính phát triển, trong đó có những lãnh đạo quen thuộc với người dân Nga như Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Bên cạnh đó, là những nhà lãnh đạo mới như Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Dư luận báo chí Nga tin tưởng rằng, đây là những lãnh đạo ưu tú, sẽ tiếp tục kế thừa và phát triển những thành tựu của những người tiền nhiệm, cùng với nhân dân Việt Nam đưa đất nước ngày càng phát triển hơn nữa, nhất là việc thực hiện các mục tiêu được Đại hội Đảng lần thứ XIII thông qua. Trong đó, phấn đấu đến năm 2045, đưa Việt Nam trở thành nước nước phát triển, thu nhập cao; tiếp tục tăng cường hơn nữa vị thế quốc tế của Việt Nam và duy trì bầu không khí hòa bình, ổn định, tạo điều kiện cho chính sách đối ngoại cần thiết, cũng như thực hiện các mục tiêu mà Đại hội XIII đã đề ra.

Các nhận định cho rằng, Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì đường lối, chính sách phát triển hiệu quả đã đạt được trong thời gian qua, qua đó củng cố niềm tin của các nhà đầu tư, của người dân và cộng đồng quốc tế.

Các hãng thông tấn lớn khác liên tục đăng tải các bài phân tích, bình luận về thành công trong công tác nhân sự cấp cao của Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, một số ý kiến nêu những khó khăn, thách thức với Việt Nam trong thời gian tới như sự phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, việc khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 hay như việc “giữ lửa” trong cuộc chiến chống tham nhũng… song tin tưởng ban lãnh đạo mới sẽ cùng với hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ vượt qua những thử thách này.

Đề cập quan hệ giữa Việt Nam và Liên bang Nga, báo chí Nga nhấn mạnh quan hệ truyền thống giữa hai nước là một ví dụ sinh động về tình hữu nghị bền chặt, được thử thách qua thời gian và không ngừng phát triển. Đồng thời, tin tưởng lãnh đạo Việt Nam và Liên bang Nga sẽ tiếp tục phát triển hiệu quả mối quan hệ đối tác chiến lược và duy trì các cuộc tiếp xúc chính trị tích cực, cũng như phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ các tổ chức đa phương./.

Theo VOV.VN

 

Bình luận

    Chưa có bình luận